“โบว์อยากลต.”โผล่ให้กำลังใจปชป.เลือกหน.ใหม่

"โบว์" แกนนำคนอยากเลือกตั้ง" มอบดอกไม้ให้ ปชป. ก่อนประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรค ทวงสัญญาไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ คสช.

นางสาวณัฏฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมด้วยนักกิจกรรม มอบช่อดอกกุหลาบสีขาว ให้กับนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช และรักษาการรองหัวหน้าพรรค และนายสุธรรม ระหงษ์ รักษาการผู้อำนวยการพรรค เป็นตัวแทนสมาชิกพรรคเพื่อให้กำลังใจในการรักษาศักดิ์ศรีของพรรคในฐานะสถาบันการเมือง ตัดสินใจโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีบนหลักการประชาธิปไตยสุจริต ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของหัวหน้า คสช. ที่มี ส.ว. 250 คน มาทำลายหลักการหนึ่งสิทธิหนึ่งเสียง และรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ก่อนการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2562 เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ หน้าห้องประชุม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ถนนวิภาวดีรังสิต

 

ทั้งนี้ นางสาว ณัฏฐา กล่าวว่า แม้นายอภิสิทธิ์ จะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้ว แต่ประชาชนที่โหวตเลือกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะสิ่งที่นายอภิสิทธิ์รับปากไว้ตอนหาเสียงเลือกตั้ง และยืนยันว่า วันนี้มาโดยอิสระไม่เกี่ยวข้องกับพรรคอนาคตใหม่ แต่เพราะตนเห็นว่าการมี ส.ว. แต่งตั้ง 250 คนโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีได้ เป็นเรื่องน่าเสียใจที่ ส.ว. มีอำนาจมากกว่าประชาชน แต่หากผลการเลือกนายกรัฐมนตรีของ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ไม่เป็นอย่างที่ตนคาดหวัง ก็จะไม่มีกาาออกมาเคลื่อนไหวประท้องพรรค ปชป. เพราะเป็นสิทธิของพรรค

 

ด้านนายชินวรณ์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์จะยึดมั่นในหลักการประชาธิปไตยสุจริตและยึดเสียงของประชาชนเป็นหลัก ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์จะยึดหลักการพรรคเพื่อให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close