“ประวิตร”ไม่กังวลปมหุ้น”ธนาธร”ทำวุ่นย้ำยึดกม.

"พล.อ.ประวิตร" ไม่กังวล กกต. แจ้งข้อหา"ธนาธร" ปมหุ้นสื่อ ทำให้เกิดสถานการณ์วุ่นวาย ย้ำทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย ไม่อึดอัดถูกพาดพิงเรื่องทรัพย์สิน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เป็นห่วงสุขภาพของประชาชนและกำลังพล จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในขณะนี้ โดยกังวลจะเป็นโรคลมแดด จึงกำชับให้กำลังพลฝึกปฏิบัติในที่ร่ม

ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลคลังแสง แต่ก็มั่นใจเพราะมีการป้องกันความปลอดภัยอยู่แล้ว ทั้งได้คัดแยกประเภทของยุทธปกรณ์แต่ละชนิดไว้อย่างชัดเจน ไม่ได้นำมารวมกัน จึงไม่น่ากังวล

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. แจ้งข้อกล่าวหา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กรณีถือครองหุ้นในบริษัทสื่อว่า ไม่กังวลว่าจะทำให้เกิดสถานการณ์วุ่นวาย หรือ ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง เพราะทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย และ กกต. เป็นผู้พิจารณา ไม่ได้เกี่ยวข้องกับรัฐบาล และเชื่อว่า ประชาชนสามารถแยกแยะได้

ส่วนที่ตนเองโดนพาดพิงในหลายเรื่องโดยเฉพาะ การถือครองทรัพย์สินต่างๆ ก็ ไม่ได้รู้สึกอึดอัดใจ เพราะไม่ใช่เรื่องจริง ซึ่งพร้อมให้ตรวจสอบและยืนยันว่า ทรัพย์สินที่มีทั้งหมดได้แจ้งกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติแล้ว ซึ่งไม่ได้มีทรัพย์สินอื่นๆ เพิ่มเติม ทั้งนี้ เมื่อถามว่า ไม่มีบัญชีทรัพย์สินอยู่ต่างประเทศ ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ได้แสดงอารมณ์ฉุนเฉียวและบอกว่า เป็นเรื่องที่ไม่จริงทั้งนั้น ก่อนจะเดินขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที

ข่าวน่าสนใจ

Close