เตรียมยื่นสอบว่าที่ส.ส.อนาคตใหม่ถือหุ้นสื่ออีก

"ศรีสุวรรณ"รอรวบรวมข้อมูล "พล.อ.ประวิตร" ร่ำรวย เตรียมยื่นสอบว่าที่ ส.ส.อนาคตใหม่อีกลายรายถือครองหุ้นบริษัทสื่อสารมวลชน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์กรพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดอันดับเศรษฐีอภิมหาร่ำรวยของภูมิภาคเอเซีย ประจำปี 2019 ว่า ตนอยากได้ข้อมูลในเรื่องดังกล่าว เพราะข้อมูลตามหน้าสื่อ ยังไม่เป็นรูปธรรมพอที่จะสามารถนำมาเป็นคำร้อง หากมีหลักฐานที่คาดว่าพล.อ.ประวิตร มีทรัพย์สินเงินทองฝากไว้ที่ประเทศใดจำนวนเท่าใด จะเป็นหลักฐานที่ชัดเจน สามารถนำไปเป็นคำร้องยื่นต่อ ป.ป.ช. ดำเนินการไต่สวนสอบสวน แต่ข้อมูล ณ วันนี้เป็นเพียงคำกล่าวอ้างว่ามีเงินฝากในประเทศสิงคโปร์จำนวนสามพันล้านเหรียญ ยังไม่สามารถชี้ชัดว่าเงินดังกล่าวเป็นของพล.อ.ประวิตร หรือไม่

พร้อมกันนี้ นายศรีสุวรรณ กล่าวถึงกรณี คำร้องของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่มีการถือหุ้นวีลัคมีเดียนั้น คณะกรรมการไต่สวนได้เชิญตนมาให้ถ้อยคำแล้ว
แต่เนื่องจากตนติดเรื่องการไต่สวนกรณีการขึ้นค่ารถเมล์ที่ศาลปกครอง ทางคณะกรรมการไต่สวนจึงจะเชิญมาให้ถ้อยคำใหม่อีกครั้ง ซึ่งในครั้งที่จะมาใหม่นี้จะมาพร้อมกับหลักฐาน
เพิ่มเติมให้ตรวจสอบว่าที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่อีกหลายคนเนื่องจากถือครองหุ้นบริษัทสื่อสารมวลชน โดยจะนำหลักฐานทั้งหมดมายื่น กกต. เพื่อส่งต่อให้ศาลฎีกาวินิจฉัยไม่ประกาศรับรองผลในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close