พท.ประชุมใหญ่คาดตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่

เพื่อไทยจัดประชุมใหญ่ตั้งหัวหน้าพรรคใหม่ คาดมีชื่อ "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" พร้อมคุยการเมืองหลังจากนี้

พรรคเพื่อไทย จัดประชุมใหญ่สามัญ นัดแรก รอบ 5 ปี หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รัฐประหาร โดยในวันนี้มีวาระสำคัญ ที่คาดว่า จะนำเสนอที่ประชุม แต่งตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่ โดยมีรายงานข่าวว่า มีชื่อนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ว่าที่ ส.ส. เชียงใหม่ ที่คาดว่าจะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค ขณะที่บรรยากาศการประชุมเป็นไปอย่างคึกคัก มีแกนนำคนสำคัญ เข้าร่วมประชุม หลังหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ อาทิ พลตำรวจโท วิโรจน์ เปาอินทร์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายชัยเกษม นิติศิริ นายเสนาะ เทียนทอง รวมถึงสมาชิกพรรคที่พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง และเป็นที่น่าสังเกตว่า ในการประชุมวันนี้ มีอดีต ส.ส. และสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ที่ถูกยุบ ร่วมเดินทางมาประชุมด้วย

 

ทั้งนี้ พรรคคงจะได้มีพูดคุยแลกเปลี่ยนกับสมาชิกถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ โดยนักการเมืองทุกคนต้อง เตรียมพร้อม เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่รู้ว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร สถานการณ์การเมืองไม่มีความชัดเจน เกิดความคลุมเครือจากผู้ที่ทำหน้าที่โดยเฉพาะคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน อาทิ เรื่องสูตรการคำนวณ ส.ส.ที่โยนเรื่องไปให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย เป็นต้น

 

 

ขณะเดียวกัน หลังการประชุมและแถลงข่าววาระที่พิจารณาการประชุมในวันนี้ จะมีพิธีรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทย ย้อนหลังเทศกาลสงกรานต์

 

 

“วิโรจน์”พอใจผลเลือกตั้ง 24 มี.ค.

พล.ต.ท. วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยกล่าวก่อนเริ่มการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ของพรรค ว่า จากผลจากการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา ขอขอบคุณผู้สมัคร ผู้ใหญ่ของพรรค รวมถึงกรรมการบริหารและเจ้าหน้าที่ ที่ช่วยให้การดำเนินการเลือกตั้งผ่านไปด้วยความเรียบร้อย แม้อาจจะไม่บรรลุตามเป้าหมาย เนื่องจากการใช้กลไกอำนาจของรัฐ และกฎระเบียบที่ไม่เป็นธรรม แต่ผลที่ออกมาก็เป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง

ขณะที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของไทย ที่ผ่านไปกว่า 1 เดือน แต่ยังไม่ทราบผลการเลือกตั้งอย่างชัดเจน ทั้งๆ ที่บางประเทศมีประชากรมากกว่าเรา แต่กลับรายงานผลภายใน 6 ชม.

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close