กกต.จัดลต.ใหม่6หน่วย5จว.-เขตบางกะปิทยอยใช้สิทธิ์

เลือกตั้งซ่อมแขวงหัวหมาก-เขตบางกะปิ มีคนทยอยมาใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง ขณะ ลำปางเลือกตั้งใหม่ 2 หน่วยคึกคักแต่เช้า

บรรยากาศการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ใหม่ ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงหัวหมากเขตบางกะปิของเขตการเลือกตั้งที่ 13 กรุงเทพฯ ณ บริเวณโรงเรียนลําสาลีราษฎร์บํารุง

โดยการจัดการเลือกตั้งใหม่ครั้งนี้เพราะหาสาเหตุของผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งและจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ไม่ตรงกันไม่ได้ ซึ่งในหน่วยเลือกตั้งนี้มีจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 802 คน มีผู้มาใช้สิทธิ์ 555 คน แต่ผลการนับคะแนนกลับมีจำนวนบัตรทั้งสิ้น 554 คน ซึ่งในการจัดการเลือกตั้งใหม่ครั้งนี้ได้เปิดให้ใช้สิทธิตั้งแต่เวลา 08.00 น. และแม้ว่าอากาศจะร้อนประชาชนก็ยังทยอยเดินทางเข้ามาใช้สิทธิ์กันมาอย่างต่อเนื่อง โดยในหน่วยเลือกตั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยชุดใหม่จำนวน 5 คน ซึ่งกรรมการประจำหน่วยชุดเก่าได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัยได้รับความร่วมมือจาก สน.หัวหมาก จำนวน 2 นาย มาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์ และมาช่วยในการนับคะแนนในช่วงปิดหีบบัตรเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ได้มีนายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และพ.ต.อ. จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วยนางสาววิชชุดา เมฆานุวงษ์ ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งของกรุงเทพมหานครฯ ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งด้วย

ลำปางเลือกตั้งใหม่ 2 หน่วย คนแห่ทยอยใช้สิทธิ์คึกคักแต่เช้า

วันที่ 21 เมษายน 2562 บรรยากาศ การใช้สิทธิ์เลือกตั้งในเขตพื้นที่ อ เกาะคา จลำปาง ตั้งแต่ก่อนเปิดหีบเวลา 08.00 น. มีประชาชนมารอใช้สิทธิ์กันอย่างคึกคัก โดยมี เจ้าหน่าที่ กกต. ลำปาง ได้เดินทางไปตรวจความเรียบร้อยภายใน หน่วยเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ม.2 บ้านศาลาไชย ต.ศาลา อ.เกาะคา ตั้งอยู่ในศาลาเอนกประสงค์ของหมู่บ้าน มีประชาชนผู้มีสิทธิ์ จำนวน 714 คน รวม 2 หน่วย มีประชาชนผู้มีสิทธิ์รวม 1,538 คน

ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมาก่อนเปิดหีบยังไม่พบปัญหา เกี่ยวกับเรื่องใด และยัง พบว่า มี ผู้ทยอยมาใช้สิทธิ์กันอย่างต่อเนื่องอย่างคึกคัก โดยจะมี จนท.ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็มีการเตรียมความพร้อมจับตาเป็นพิเศษด้วยเช่นกัน ด้าน ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำปาง กล่าวว่าการเลือกตั้งใหม่ 2 หน่วยของ จ.ลำปาง ครั้งนี้ ไม่แน่ใจว่า จะมีประชาชนมาใช้สิทธิ์มากเท่ากับครั้งที่ผ่านมา หรือไม่ ซึ่งก็ได้สอบถามคณะกรรมการประจำหน่วย จึงทำให้ทราบ ว่า ประชาชนอาจจะออกมาใช้สิทธิ์ไม่มาก เพราะหลายคนให้ความสำคัญในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมามาก แต่ในครั้งนี้หลายคนอาจจะไม่ว่าง หรือบางคนไม่อยู่บ้านแล้ว เพราะในครั้งนั้น บางคนก็กลับมาเลือกตั้งที่บ้าน หรือเลือกตั้งล่วงหน้า และเมื่อมีการเลือกตั้ง

โดยหน่วยเลือกตั้งที่ 6 ม. 5 บ้านจู๊ด ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง จะตั้งอยู่ในวัดบ้านจู๊ดหลวง มีประชาชนผู้มีสิทธิ์ จำนวน 824 คน

และหน่วยเลือกตั้งที่ 3 ม.2 บ้านศาลาไชย ต.ศาลา อ.เกาะคา ตั้งอยู่ในศาลาเอนกประสงค์ของหมู่บ้าน มีประชาชนผู้มีสิทธิ์ จำนวน 714 คน รวม 2 หน่วย มีประชาชนผู้มีสิทธิ์รวม 1,538 คน

ส่วนที่ผ่านมา ในหมู่บ้านก็มีทีมงานของผู้สมัครรับเลือกตั้งทยอยเดินทางมาแจกแผ่นพับใบแนะนำตัวผู้สมัคร ซึ่งหาแจกแผ่นพับแบบเคาะประตูหน้าบ้าน รวมถึงยังมีป้ายหาเสียงของผู้สมัครบางพรรคมาตั้งในหมู่บ้านแล้ว หลังจากที่ผ่านมาได้ถูกเก็บออกไป กระทั่งมาตั้งในพื้นที่หมู่บ้านทั้ง 2 แห่ง อีกครั้ง เพื่อเป็นการหาเสียง ก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้งใหม่ในวัน นี้ วัน อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 นี้

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close