ปชต.ใหม่ยันไม่เคยคุยกลุ่มไหนหนุนใครตั้งรบ.รอ9พค.ชัด

พรรค ปชต.ใหม่ แจงไม่ได้ไปร่วมหารือกับกลุ่มพรรคเล็ก รอ กกต. ชัดเจนก่อน หากได้ ส.ส.จริงจะแถลงท่าทีเป็นทางการ ขอทุกฝ่ายเคารพกติกา ยึดกม.เพื่อประเทศเดินหน้า 

นายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในพรรค ที่จะได้ ส.ส. 1 ที่นั่งตามสูตรที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ตามที่มารายงานข่าวการร่วมรับประทานอาหารกันของกลุ่มพรรคเล็ก และปรากฏชื่อว่าพรรคประชาธิปไตยใหม่ไปร่วมด้วย นั้น ไม่เป็นความจริง ตนเองไม่ได้ไปร่วมหารือถึงแนวทางอะไรทั้งสิ้น และพรรคประชาธิปไตยใหม่ พร้อมพรรคพันธมิตรอีก 2 พรรค ก็จะยังไม่ขอแสดงท่าทีใดๆ ต่อเรื่องทิศทางของพรรค แต่จะรอให้มีความชัดเจน คือการประกาศรับรองของ กกต. ในวันที่ 9 พ.ค.นี้ก่อน จึงจะแถลงอย่างเป็นทางการว่าจะไปร่วมกับฝ่ายไหน

พร้อมกันนี้ นายสุรทิน ยัง กล่าวถึงเรื่องการยื่นตีความวิธีการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อว่า เป็นวิธีการที่ดี แม้ในความเป็นจริงจะเป็นอำนาจสิทธิ์ขาดของ กกต.ในการพิจารณาโดยตรงแต่เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาในภายหลัง ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมแล้ว และอยากฝากถึงทุกพรรคว่า ควรเคารพต่อกติกา หลังจาก กกต.ประกาศเป็นทางการในวันที่ 9 พ.ค.นี้ เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าไปตามกระบวนการ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close