“ธนกร”ลั่นนายกฯต้อง”พล.ประยุทธ์”เท่านั้น

"ธนกร" ลั่นนายกฯ ต้อง "พล.ประยุทธ์" เท่านั้น ย้ำยึดกฏหมายและรัฐธรรมนูญ บอกอย่าโทษกติกาเหมือนคนแพ้แล้วพาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐอยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งรัฐบาล เพราะต้องรอ กกต. ประกาศรับรองหลังวันที่ 9 พ.ค. ที่สำคัญ พรรคจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น ทุกอย่างเป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ การที่หลายฝ่ายพยายามออกมาโทษกติกา โทษรัฐธรรมนูญ ทั้งที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้ผ่านประชามติเสียงถึง 16.7 ล้านคน ทำเหมือนแพ้แล้วพาล

ทั้งนี้ ยังอยากฝากไปยังองค์กรต่างๆ กลุ่มการเมืองที่ออกมาระบุว่า หากรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำจะบริหารลำบาก ว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะถ้าพรรคพลังประชารัฐเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเราสามารถบริหารจัดการได้แน่ ซึ่งตนเองเชื่อมือผู้นำรัฐบาลอย่างพล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะสามารถนำพาประเทศไปสู่ทิศทางที่ประชาชนคาดหวัง

นายธนกร กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้พรรคพลังประชารัฐ ไม่เคยให้สัมภาษณ์พาดพิงหรือโจมตีใครก่อน มีแต่ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงเท่านั้น พร้อมขอให้พรรคต่างๆ ใจเย็นๆ มีสติ ไม่เช่นนั้นจะเป็นบ้าได้ ส่วนบุคคลทางการเมืองที่โดนคดีต่างๆ นั้นอย่าไปโทษใครเลย ทุกอย่างเท่าเทียมใครทำอะไรไว้ก็ต้องรับกรรม ไม่มีใครไปแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมได้ กระบวนการยุติธรรมของไทยเชื่อถือได้เสมอ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close