อลงกรณ์แนะชูวิทย์ควรแยกแยะความเห็นส่วนตัว

"อลงกรณ์" แนะชูวิทย์ ควรแยกแยะความเห็นส่วนตัว-มติพรรค และไม่ควรสรุปภาพรวมของพรรคอย่างไม่เป็นธรรม

นายอลงกรณ์ พลบุตร รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์วิจารณ์พรรคประชาธิปัตย์หลากหลายประเด็น โดยระบุว่า ส่วนตัวยังยืนยันความเห็นว่าจะร่วมรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้านหรือเสนอเรื่องรัฐบาลแห่งชาติเป็นความเห็นส่วนตัวของสมาชิกพรรคและทุกคนที่เสนอก็ยืนยันว่าเป็นความเห็นส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรคโดยยินดีจะปฏิบัติตามมติพรรคไม่ว่าจะมีมติออกมาอย่างไร

นายชูวิทย์ ควรแยกแยะให้ได้ระหว่างความเห็นของสมาชิกกับความเห็นของพรรค และขณะนี้พรรคยังไม่มีมติในเรื่องนี้จนกว่าจะมีการรับรองผลการเลือกตั้งภายใน 9 พ.ค. การที่นายชูวิทย์ สรุปว่าประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่ทะเลาะกันเรื่องการจะไปร่วมรัฐบาลมากที่สุด เสียงแตกมากที่สุด จึงเป็นข้อสรุปที่ไม่เป็นธรรมกับพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างยิ่ง

ส่วนตัวเชื่อว่า การตัดสินใจของที่ประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารชุดใหม่กับส.ส.ของพรรค หลังวันที่ 9 พ.ค.จะคำนึงถึงสิ่งที่พรรคหาเสียงกับประชาชนและประเด็นจุดยืนก่อนวันเลือกตั้งรวมทั้งประโยชน์สูงสุดของประเทศชาติและมั่นใจได้ว่าการพ่ายแพ้ของพรรคเป็นบทเรียนที่ทุกคนในพรรคเห็นตรงกันว่าจะต้องปฏิรูปพรรคอย่างจริงจังและต่อเนื่องไม่ว่าใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close