พปชร.พร้อมจัดรบ.ขอพรรคเลิกสาดโคลน

"ธนกร" วอนพรรคการเมืองเลิกสาดโคลนกัน ลั่นรัฐบาลแห่งชาติเป็นไปไม่ได้ ยันพลังประชารัฐพร้อมตั้งรัฐบาล หนุน"พล.อ.ประยุทธ์"เป็นนายกฯต่อ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า แม้การเลือกตั้งเสร็จแล้ว แต่ยังต้องรอ กกต. ประกาศรับรอง ทำให้บรรยากาศการเมืองยังเข้มข้น พรรคการเมืองบางพรรคยังเล่นการเมืองแบบเดิม ใช้วาทกรรมโจมตีสาดโคลนกันไปมา ขณะเดียวกัน ในการจัดตั้งรัฐบาลก็คงต้องรอ กกต. หลังวันที่ 9 พ.ค. ทำให้ทุกพรรคการเมืองพยายามช่วงชิงความได้เปรียบทางการเมือง ทำให้มีการตอบโต้กันไปมา ทั้งนี้ เชื่อว่าหลังวันที่ 9 พ.ค. ทุกอย่างจะจบและสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ จึงอยากให้ทุกพรรคการเมืองใจเย็นๆ ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ การเมืองจะเดินไปในทิศทางที่ประชาชนคาดหวัง ส่วนแนวคิดการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ นั้น เป็นไปไม่ได้ และมั่นใจว่า ทุกอย่างยังไม่ถึงทางตัน สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ตามปกติอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ เชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐ จะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ พร้อมทั้งสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ทั้งนี้ จากเดินทางไปทำบุญที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้พบปะประชาชน ผู้นำท้องถิ่น ส่วนใหญ่ต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป

นายธนกร กล่าวด้วยว่า ช่วงสงกรานต์มีข่าวลือข่าวปล่อยออกมาเยอะ จนทำให้ประชาชนสับสน จึงอยากไตร่ตรองและอย่าไปเชื่อข่าวลือ เพราะบางเรื่องนำไปสู่ความแตกแยกและความวุ่นวายของบ้านเมือง ซึ่งเป็นการปล่อยข่าวเพื่อหวังผลทางการเมืองของผู้ไม่หวังดีเท่านั้น

ข่าวน่าสนใจ

Close