“วัชระ”โต้ข่าวต่อรองตำแหน่ง-รับพรรคมีปัญหา

"วัชระ" โต้ข่าวปชป.หนุนพปชร.ต่อรองตำแหน่งประธานสภาให้ "บัญญัติ" เชื่อไม่เคยมีแนวคิดนี้ ยอมรับปชป.มีปัญหา บอกคนลาออกใช้นอมินียึดพรรคเป็นฐานเสียงอำนาจให้อดีตนายทหาร

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ โดยมีข้อต่อรอง คือ ตำแหน่งประธานสภาฯ ให้นายบัญญัติ บรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรค ว่า เป็นการปล่อยข่าวลือที่เลอะเทอะที่สุด สื่อควรมีจรรยาบรรณในการตรวจสอบนำเสนอข่าวและความจริง ไม่ใช่กลายเป็นเครื่องมือการโฆษณาชวนเชื่อในสังคม ซึ่งนายบัญญัติ เป็นผู้มีคุณธรรม มีหลักการและจริยธรรมทางการเมืองเป็นที่ประจักษ์ ยึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรคมาโดยตลอด จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะยอมไปเป็นประธานสภาฯ เพื่อให้ได้ตำแหน่งจากพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้ นายวัชระ เชื่อว่านายบัญญัติ ไม่เคยมีความคิดนี้เลย นักการเมืองก็ต้องอ่านให้ขาดว่าพรรคไหนเป็นพรรคการเมืองจริงๆหรือไม่  พรรคไหนเป็นพรรคเฉพาะกิจ และประการสำคัญคือภายใต้สภาวการณ์แบบนี้ ถ้ามีรัฐบาลใหม่ย่อมปราศจากความมั่นคง ไม่มีเสถียรภาพใดๆ และไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายวัชระ กล่าวอีกว่า ปัญหาที่พรรคประชาธิปัตย์กำลังเผชิญอยู่ คือ คนที่ลาออกจากพรรคไปแล้วกำลังทุ่มยุทธปัจจัยรอบใหม่ เพื่อใช้นอมินีกลับมายึดพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่ง  หลังจากล้มเหลวมาโดยตลอด คนที่ลาออกจากพรรคไปก็สมคบคิดกับนายทหารการเมืองเอาเงินมาใช้ในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคครั้งใหม่ เพื่อหวังยึดพรรคให้ไปเป็นฐานอำนาจให้อดีตนายทหารบางคน

อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่า แผนการยึดพรรคของคนกลุ่มนี้จะล้มเหลว เพราะสมาชิกพรรคที่มีอุดมการณ์ย่อมไม่เห็นด้วย อย่าให้ผลประโยชน์และตำแหน่งที่เขาเสนอล่อลวงอยู่เหนือเหตุผลและความเป็นจริง

ข่าวน่าสนใจ

Close