อนุทินเตรียมนำภท.อวยพรวันเกิด”ปู่ชัย”4เม.ย.

"อนุทิน" เตรียมนำทัพภูมิใจไทย อวยพรวันเกิด 91 ปี "ปู่ชัย" 4 เม.ย. ที่บุรีรัมย์ จับตาถกโฉมหน้า รบ.หน้า หลัง กกต. รับรองส.ส. 9 พ.ค. นี้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค ว่าที่ผู้ส.ส. และสมาชิกพรรค เตรียมเดินทางมาร่วมอวยพรในวันคล้ายวันเกิดนายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา อายุครบ 91 ปี ที่บ้านศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 4 เมษายน โดยมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ต บุตรชาย จะเข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ ภายในงานนอกจากมีการนิมนต์พระสงฆ์ มาร่วมทำบุญและการประกอบพิธีเซ่นเทพปะกำช้างเพื่อความเป็นสิริมงคลซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีแล้ว ในปีนี้ นายชัย ยังเปิดให้ผู้ร่วมงานทำบุญบริจาคเงินผ่าน “กองทุนผ่าตัดต้อกระจกกับสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์” รวมทั้งประชาชนทั่วไปยังสามารถบริจาคเงินผ่านธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 308-074484-5 อีกด้วย โดยนี้ทางเจ้าภาพขอความกรุณา งดรับดอกไม้และของขวัญวันเกิด

นอกจากนี้ ยังเป็นที่จับตาทางการเมืองอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นการรวมตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของคณะกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย ภายใต้การนำของนายอนุทิน และว่าที่ ส.ส.ของพรรค ภายหลังการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา ท่ามกลางการวิเคราะห์ว่า พรรคภูมิใจไทยจะเป็นตัวแปรสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาลว่าจะมีการพูดคุยถึงโฉมหน้ารัฐบาลหน้าหรือไม่ หลังกกต.รับรองผล ส.ส.ในวันที่ 9 พ.ค. นี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close