มาร์คลั่นไม่หวนนั่งหน.โยนกก.บห.ใหม่ดูร่วมรบ.

"อภิสิทธิ์" ลั่น ไม่หวนนั่งหัวหน้าพรรคอีก ยัน "จุรินทร์" รักษาการ โยน กก.บห. ดูร่วมรัฐบาลย้ำจุดยืนเดิม

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังจากการพูดคุยกับคณะกรรมการบริหารพรรคว่า กรรมการบริหารพรรค จะทำหน้าที่รักษาการทั้งชุด จนกว่าจะมีคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่ผ่านการรับรองจาก ส.ส.ในพรรค เเละได้รับรองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เเต่ในระหว่างนี้จะมอบหมายให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าพรรค พร้อมย้ำจะไม่หวนกลับมานับตำแหน่งหัวหน้าพรรคอีก

 

ส่วนการพูดคุยเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล ยอมรับว่า เป็นเรื่องธรรมดา เพราะพรรคที่ได้เสียงข้างมาก จะต้องเดินหน้า พยายามรวบรวมเสียง เเละยืนยันว่า การประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรค จะไม่มีผลกับคณะกรรมการบริหารคนอื่นๆ ทั้งนี้ จะร่วมรัฐบาลกับพรรคใด เป็นหน้าที่ของกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ตัดสินใจ ไม่เกี่ยวกับตนเอง เพราะลาออกแล้ว ขณะเดียวกัน ตนเองยังคงย้ำจุดยืนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง

 

 

ด้าน นายจุรินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จะนัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ในวันศุกร์ที่29มีนาคม ในเวลา10.00น. เพื่อประชุมงบดุลเเละเตรียมจัดงานครบรอบวันเกิดพรรค73ปี 6เมษายน โดยยังไม่มีการพิจารณาเรื่องอื่น ส่วนการประชุมเลือกกรรมบริหารพรรคชุดใหม่ จะต้องรอให้มี ส.ส.ก่อน เเละยืนยัน ขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยหารือต่อสาย ร่วมรัฐบาลกับพรรคใด เเละยังไม่ได้มอบหมาย ให้ใครไปคุย เพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่พรรคขนาดใหญ่ ดังนั้นการตัดสินใจใดๆ จะต้องเป็นความเห็นของมติพรรค ซึ่งในระหว่างที่ยังไม่มี กรรมการบริหารพรรค เเละ ส.ส. จึงให้รักษาการกรรมการบริหารพรรค มีอำนาจเต็มในการตัดสินใจ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close