“อุตตม”ขอบคุณปชช.ไว้ใจพปชร.รอคะแนนทางการชัดจับมือใครตั้งรบ.

“อุตตม” แถลงขอบคุณประชาชนเลือกพลังประชารัฐ ทาบทามพรรคจัดตั้งรัฐบาลต้องรอผลคะแนนทางการก่อน ขณะที่นายกฯโทรแสดงความยินดีแล้ว

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยแกนนำพรรค แถลงข่าวขอบคุณภายหลังผลการเลือกตั้งออกมาอย่างไม่เป็นทางการ โดยพรรคได้คะแนนนำมาเป็นอันดับที่ 1 ว่า  พรรคขอบคุณประชาชนที่มาใช้สิทธิจำนวนมาก ที่ไว้วางใจพรรค ซึ่งทุกสิทธิทุกเสียง เป็นกำลังใจให้พรรคเดินหน้าทำงาน เพื่อรับใช้ประชาชนโดย ยืนยันว่า ทุกคะแนนมีค่าอย่างยิ่ง เพราะจะทำงานอย่างเต็มที่เต็มกำลังตามที่ประชาชนได้ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงในครั้งนี้

ส่วนเรื่องการพูดคุยทาบทามพรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาล นั้น จะต้องรอให้ผลการนับคะแนนเสร็จสิ้นก่อน ถึงจะมีความชัดเจนในการจัดตั้งรัฐบาลและทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนประเทศต่อไป

พร้อมระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการโทรศัพท์ไปทาบทามพรรคใดเข้าร่วมงาน ซึ่งมีแต่การโทรแสดงความยินดีกับบางพรรคการเมือง และยังไม่ขอเปิดเผยว่า จะมีพรรคใดเข้าร่วมงานกับรัฐบาลบ้าง เนื่องจากอยู่ในกระบวนการ ส่วนจะเป็นได้หรือไม่ที่จะจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์หลังจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลาออก ขอให้มีการหารือกับพรรคต่างๆ ก่อน ซึ่งไม่เฉพาะเจาะจงกับพรรคใด

อย่างไรก็ตาม นายอุตตม ยังได้เปิดเผยว่าภายหลังจากผลคะแนนออกมาอย่างไม่เป็นทางการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีการโทรศัพท์มาแสดงความยินดีและขอบคุณพรรคที่ได้ร่วมทำงานกันอย่างเต็มที่ตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลาที่มีคุณค่าอย่างยิ่งสำหรับพวกเรา ในการอาสารับใช้ประชาชนคนไทยและได้เห็นการไว้วางใจจากประชาชนคนไทยในระดับที่พอใจ

นายอุตตม ยืนยันด้วยว่า ไม่กังวล หากมีการร้องเรียนให้ตรวจสอบผลการเลือกแม้ว่าจะมีกระแสโซเชียลไม่เห็นด้วยกับผลของการเลือกตั้ง เนื่องจากสังคมไทยมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น

ฟังคำแถลง : https://www.facebook.com/innnews1/videos/338077503503788?sfns=mo

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close