“สุดารัตน์”ย้ำ24มี.ค.กาเพื่อไทยเท่านั้นหยุดคสช.

"สุดารัตน์"ยันพร้อมพาปชช.ออกจากความทุกข์ สิ้นหวัง จากปัญหาเศรษฐกิจ ย้ำ 24 มี.ค.กาเพื่อไทยเท่านั้น หยุดการสืบทอดอำนาจของคสช.

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยและแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย กล่าวบนเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคเพื่อไทยว่า วันนี้เป็นการแสดงความพร้อมว่าเพื่อไทยพร้อมนำพาประชาชนออกจากความทุกข์ ความสิ้นหวัง และออกจากสภาพปัญหาเศรษฐกิจทุกวันนี้ ซึ่งวันนี้เมื่อ 27 ปีที่แล้วตนเองได้เป็น ส.ส.ครั้งแรก นับเป็นการเกิดในการเมืองครั้งแรก โดยหลังการเลือกตั้งครั้งนั้นก็เกิดเหตุการณ์ยึดอำนาจ และร่างรัฐธรรมนูญใหม่เช่นกัน พยายามให้คนนอกมาเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ครั้งนั้นประชาชนไม่ยอมและลุกขึ้นมาต่อสู้ ในครั้งเหตุการณ์ พฤษภาคม 2535 จนเสียงประชาชนชนะการสืบทอดอำนาจ

ครั้งนี้ ถูกยึดอำนาจโดย คสช.ที่กำลังจะพยายามสืบทอดอำนาจ และมีคนร่างรัฐธรรมนูญคนเดียวกัน ชื่อ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ นอกจากเขียนให้คนนอกมาเป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว ยังเขียนให้มี ส.ว. 250 คนด้วย พร้อมยอมรับว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ยากกว่าทุกครั้ง แต่ยังยืนหยัดสู้และไม่ท้อ เพราะมีประชาชน

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้ขอเวลา 6 เดือน พรรคเพื่อไทยจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ประชาชนได้แน่นอน และทำประเทศไทยยืนอยู่บนเวทีโลกได้อย่างภาคภูมิใจ เพราะพรรคเพื่อไทยทำได้จริงทุกนโยบาย และเชื่อว่าทุกคนอยากออกจากปัญหาที่ถูกกดทับ กดดัน มากว่า 5 ปี ขณะที่พรรคเพื่อไทยไม่เคยชี้หน้าด่าประชาชน ไม่ได้มองว่าประชาชนเป็นทหารไม่เคยข่มเหงประชาชน แต่เห็นประชาชนเป็นครอบครัว และยกให้ประชาชนเป็นเจ้านาย ดังนั้น วันที่ 24 มี.ค.ต้องออกมาใช้เสียงและเลือกเพื่อไทยเท่านั้น เพื่อให้ได้คะแนนถล่มทลาย เพื่อต่อสู้กับส.ว.แต่งตั้ง 250 คน ซึ่งได้มาจากกลไกที่บิดเบี้ยว ซึ่งกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญลายพราง พร้อมประกาศว่าความสงบไม่ได้อยู่ที่เขา แต่ความสงบจะทำให้เขาไม่มีที่ยืน จึงขอให้วันที่ 24 มีนาคมนี้ช่วยกันหยุดการสืบทอดอำนาจของคสช.และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งจะเป็นเวลาคืนความสุขให้กับคนไทย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close