พปชร.ชูค่าแรง400-425บ.จบป.ตรีเงินเดือน2หมื่น

พปชร. ปล่อย นโยบายหมัดเด็ดโค้งสุดท้าย ดันค่าแรงขั้นต่ำ 400- 425 บาท จบ ป.ตรี เงินเดือน 20,000 บาท ลดภาษีบุคคลธรรมดา 10% 

แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ร่วมแถลงเปิดนโยบายโค้งสุดท้าย “ประเทศไทยต้องรวย ด้วยพลังประชารัฐ”  ซึ่งเป็นการประกาศพันธสัญญา 3 ด้านประกอบด้วย คนไทยต้องรวยด้วยความสงบ รวยด้วยความสุข และรวยด้วยความหวังเริ่มจากนายสนธิรัตน์ กล่าวถึง ต้องรวยด้วยความสงบสุขว่า พรรคเห็นสัญญาณบางอย่างของความคิดที่แตกต่างกันของกลุ่มการเมืองการรวยด้วยความสงบ ถือเป็นพื้นฐานจำเป็นอย่างแรกที่ต้องมี หากขาดสิ่งนี้ ความสุขและความหวังจะมาไม่ถึง ดังนั้น จุดยืนของพรรคจะไม่เป็นคู่ขัดแย้ง ขอหาทางออกให้กับประเทศ ลดการเกิดเงื่อนไขที่เป็นข้อจำกัด พร้อมยืนหยัดเคารพกติกา มุ่งมั่นอย่างยิ่ง ที่ไม่ชักนำคนกลับไปสู่วังวนความขัดแย้ง รวมถึงจะไม่นิรโทษกรรมคนโกง คนผิด เพราะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และนั่นคือสูตรสำเร็จของการพาคนไทยกลับมารวยความสงบนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงนโยบายรวยความสุข นอกเหนือความขัดแย้ง ปมที่สำคัญที่ต้องแก้ไขคือความเหลื่อมล้ำ ทำให้เกิดความเท่าเทียม จึงนำไปสู่ความสุข โดยจะเดินหน้า บัตรประชารัฐ ซึ่งจะเป็นคำตอบของการลดความเหลื่อมล้ำ นอกเหนือจาก 14.5 ล้านคน จะต้องดำเนินนโยบายเพิ่มคน เพิ่มสิทธิ์ให้มากขึ้น นอกจากนั้น จะดำเนินนโยบายหมดนี้ มีเงินออม โดยเริ่มจากการพักหนี้พักดอกเบี้ยกองทุนหมู่บ้าน ฟื้นฟูเติมทุนสร้างโอกาสกับประชาชน รวมถึงนโยบายมารดาประชารัฐ ที่เป็นนโยบายที่ทำให้ทุกคนเกิดมาแล้วต้องมีคุณภาพ ดูแลเด็กตั้งแต่อยู่ในครรภ์

 

ขณะเดียวกัน พร้อมเดินหน้านโยบายประชารัฐสร้างคน คนสร้างชาติ โดยเน้นการทำนโยบายดูแลคนตั้งแต่เด็กจนถึงวัยชรา

ด้าน นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ยืนยันนโยบายทั้งหมดของพรรค ไม่ได้ทำแบบเลื่อนลอย เพราะดูแล้วว่าจะใช้เงิน ก็ต้องหาเงินเป็นและทำได้จริง นี่คือภาพรวมทั้งหมด ที่พรรคจะเดินหน้าไปด้วยกัน ประเทศไทยต้องรวย ด้วยพลังประชารัฐ

 

นายอุตตม ยังเปิดเผยพันธสัญญาที่ต้องการทำให้คนไทยรวยด้วยความหวัง ด้านราคาผลผลิตทางการเกษตรต้องได้รับการดูแลบางช่วงเวลา เพราะเกษตรกรประสบปัญหามาก จึงต้องยื่นมือไปช่วยฉุดเขาขึ้นมาก่อน ให้ทุกคนรวยอย่างมั่นคง ยั่งยืน พร้อมผลักดันค่าแรงงานขั้นต่ำ 400-425 บาทต่อวัน อาชีวะศึกษา 18,000 บาทต่อเดือน และปริญญาตรี 20,000 ต่อเดือน ทั้งหมดไม่สูงเกินไป โดยเน้นเรื่องคุณภาพต้องทำให้คนมีความหวัง ในส่วนผู้ใช้แรงงานเราจะดูแลเพื่อลดความเหลื่อมล้ำด้วย

ส่วนพนักงานเงินเดือนจะได้รับการลดอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 10% ในทุกขั้นบันได การยกเว้นภาษีเด็กจบใหม่ 5 ปี การยกเว้นภาษีค้าขายออนไลน์ 2 ปี ส่วนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ล้มแล้วต้องลุกได้ ต้องได้รับการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ยกระดับขีดความสามารถร้านค้าโชว์ห่วยใช้ดิจิทัลรวมกลุ่มผู้ค้าให้มีอำนาจต่อรองกับผู้ผลิต พร้อมรับสินเชื่อ 1 ล้านบาทต่อโชห่วย เพื่อปรับตัว

ขณะที่ในภาพรวม จะสร้างเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน เพิ่มรายได้ประเทศเป็น 19 ล้านล้านบาท ภายในปี 2565 ด้วยการ ปฏิรูปเศรษฐกิจดิจิทัล ขับเคลื่อนภาคการเกษตรฐานรากที่ยั่งยืน สร้างการลงทุนเพื่อเกิดการสร้างงานครั้งใหญ่เพิ่มรายได้เป็น 2 ล้านล้านบาท ตั้งเป้ารายได้ท่องเที่ยว 4.5 ล้านล้านบาท และสร้างรายได้เศรษฐกิจฐานราก 2 ล้านล้านบาท

 

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close