“ประวิตร”ไม่กังวลป่วนหลังยุบทษช.ยันมีลต.24มีค.แน่-เมินปมเสรีพิศุทธ์

พล.อ.ประวิตร ยัน ปม "เสรีพิศุทธ์" ไม่เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว ไม่มีนัยยะแฝงความสัมพันธ์ กับ ผบ.ทบ. ลั่นมีเลือกตั้งแน่นอน ไม่มีรายงานป่วนหลัง ยุบ ทษช.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่าขณะนี้ไม่มีรายงานความเคลื่อนไหวทางการเมือง หลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคไทยรักษาชาติเมื่อวานนี้ พร้อมไม่รู้สึกกังวลเพราะเหตุการณ์เป็นปกติ รวมถึงการข่าวก็ยังไม่มีรายงานว่าจะมีการเคลื่อนไหวทางการเมือง (อ่านข่าว :ประมวลภาพเหตุการณ์วันประวัติศาสตร์ “ยุบทษช.”)

ส่วนกรณีที่กองทัพภาคที่ 1 ขึ้นภาพและข้อความของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมีเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งว่า “ถ้าไม่มีปฏิวัติครั้งที่แล้ว ถ้านายกฯมาจากนักการเมือง ผมคงไม่ได้เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ” ยืนยันว่าจะไม่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว พร้อมยืนยันมีเลือกตั้งแน่นอน ส่วนความสัมพันธ์ระหว่าง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่มีนัยยะแอบแฝงใดๆ ทั้งสิ้น

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการเลือกตั้งโค้งสุดท้ายใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าสถานการณ์ช่วงนี้ยังคงดีอยู่และสงบเรียบร้อย รวมถึงทุกพื้นที่อื่นยังมีความปลอดภัย พร้อมทั้งไม่ห่วงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เพราะมีความอดทนอยู่แล้ว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close