“เรืองไกร”เดินหน้าบี้กกต.ยุบพปชร.โวไร้ทษช.ฝ่ายปชต.ได้สส.เพิ่ม

"เรืองไกร" ยัน เดินหน้าบี้กกต.ยุบพลังประชารัฐ มั่นใจ ไม่มี ทษช. ก็ไม่กระทบคะแนนเสียงฝ่ายประชาธิปไตย เชื่อจะได้มากขึ้นเพราะมีคะแนนความสงสารมาช่วย

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า หลังจากนี้ก็จะพยายามเรียกร้อง และเร่งรัดให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ดำเนินการพิจารณาคำร้องของตนเองที่ไปยื่นให้ยุบพรรคพลังประชารัฐ และตรวจสอบคุณสมบัติแคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐต่อไป เพื่อไม่ให้เกิด 2มาตรฐานหลังจากดำเนินการกับพรรคไทยรักษาชาติอย่างรวดเร็วก็ควรที่จะพิจารณาในลักษณะเดียวกันกับพรรคพลังประชารัฐด้วย ส่วนอนาคตทางการเมืองของตนเองนั้นยังไม่ชัดเจนว่าจะไปสังกัดพรรคไหน และคงไม่ไปเป็น ส.ว.ตามที่เคยถูกทาบทาม แต่ยืนยันจะทำงานให้กับประชาชนต่อไป

พร้อมกันนี้ นายเรืองไกร ยังแสดงความเชื่อมั่นว่า แม้ไทยรักษาชาติจะถูกยุบไป ก็จะไม่กระทบต่อคะแนนเสียงของฝ่ายประชาธิปไตยที่จะเสียเปรียบประมาณ100 เขตเพราะไม่มีเพื่อไทย และไทยรักษาชาติให้เลือก แต่ยังทีพรรคอื่นๆ ทั้ง อนาคตใหม่, เสรีรวมไทย ที่ส่งครบทุกเขตให้เลือกแทนก็เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา อีกทั้งยังมองว่า จากการยุบพรรคไทยรักษาชาติ จะทำให้ฝ่ายประชาธิปไตยได้คะแนนความสงสาร ความเห็นใจมาด้วยและจะมีคะแนนเพิ่มมากขึ้นด้วย

(อ่านข่าว : ประมวลภาพเหตุการณ์วันประวัติศาสตร์ “ยุบทษช.”)

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close