“จตุพร”หาเสียงขอนแก่น-กำลังใจให้ทษช.รอดยุบพรรค

"จตุพร" ลุยหาเสียงที่ขอนแก่น เป็นวันที่ 2 พร้อมส่งกำลังใจให้ไทยรักษาชาติ รอดพ้นจากการตัดสิน และขอไม่ก้าวล่วงอำนาจศาล

นายจตุพร พรมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่หาเสียงช่วยนายเดชคำรณ สิงห์คลีบุตร ผู้สมัคร ส.ส. เขต 10 พรรคเพื่อชาติ โดยทำการเดินขอคะแนนและพบปะประชาชนที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าที่ตลาดสดเทศบาลเมืองบ้านไผ่ และพบปะพูดคุยกับเหล่าบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า เพื่อขอคะแนนเสียงให้กับผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติ ในการเลือกตั้งครั้งนี้

 

นายจตุพร กล่าวว่า การที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาพูดว่าจะไม่ยอมร่วมทำงานกับพรรคการเมืองที่เคยทุจริตนั้น ต้องขอถามกลับคืนไปว่า เคยมีบ้างไหมที่รัฐบาลยุคไหนสมัยไหนไม่เคยร้องเรียนในเรื่องการทุจริต ทุกอย่างจะเป็นประวัติศาสตร์ที่จารึกไว้ไม่สามารถไปลบล้างได้ แต่การที่พรรคการเมืองหนึ่งพรรคการเมืองใด ไม่เคยถูกตรวจสอบหรือถูกฟ้องในคดีทุจริตนั้น ไม่ได้หมายความว่าพรรคการเมืองนั้นบริสุทธิ์ เพียงแต่ว่าองค์กรอิสระหรือระบบยุติธรรมของบ้านเมืองเราทุกวันนี้มันไม่เที่ยงตรง มี 2 มาตรฐาน ดังนั้นในเมือหน่วยงานของรัฐหรือองค์กรอิสระไม่ทำหน้าที่ตรวจสอบ จึงขอให้ประชาชนออกมาตรวจสอบพรรคการเมืองนั้นๆ เอง

 

 

นายจตุพร กล่าวต่ออีกว่า ช่วงบ่ายวันนี้ (7 มี.ค.) ศาลรัฐธรรมนูญจะพิพากษาตัดสินคดียุบพรรคไทยรักษาชาติ นั้นจอฝากให้กำลังใจไปถึงทุกคนในพรรคไทยรักษาชาติในฐานะที่เพื่อนอยู่ในพรรคนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ขอให้รอดพ้นจากคำตัดสิน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลการวินิจฉัยตัดสินจะออกมาเป็นไปในรูปแบบใดนั้นขอไม่ก้าวล่วง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close