“ชัชชาติ”เชื่อยุบทษช.ไม่มีผลกระทบคะแนนเสียงเพื่อไทย

"ชัชชาติ" ย้ำ ถ้าได้เป็นรัฐบาลแก้เศรษฐกิจปัญหาปากท้อง ผ่านโมเดล 4 ล้อ ใน 8 เดือน เชื่อ หากยุบ ทษช. ไม่มีผลกระทบต่อคะแนนเพื่อไทย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดยิ่งเจริญ เขตบางเขน โดยยืนยันว่า หากได้เป็นรัฐบาล จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจและแก้ปัญหาปากท้องประชาชน ผ่านโมเดล 4 ล้อ ของพรรคเพื่อไทยที่จะปลดล็อกอุปสรรคความเป็นอยู่ของประชาชน และ ย้ำว่า ภายใน 8 เดือน จะสามารถแก้ปัญหาได้ ผ่านนักบริหารมืออาชีพ

นอกจากนี้ นายชัชาติ กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญพิจารณายุบพรรคไทยรักษาชาติ ในช่วงบ่ายวันนี้ว่า ขอให้มีการวินิจฉัยอย่างเป็นธรรม และขอให้กำลังใจกับทุกฝ่าย พร้อมยืนยันว่า หากมีคำสั่งยุบพรรค ก็ไม่มีผลกระทบต่อคะแนนของพรรคเพื่อไทย เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้แบ่ง 2 ฝ่ายชัดเจนอยู่แล้วเชื่อว่าประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง

ส่วนกรณีการแจ้งดำเนินคดีกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวพรรคอนาคตใหม่ และพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยจะมีผลกระทบต่อบรรยากาศการเลือกตั้งหรือไม่ โดยชัชชาติ ให้ความเห็นว่า ขอให้ผู้ใช้อำนาจพิจารณาให้ดี เพราะเชื่อว่าประชาชนไม่มีใครเห็นด้วยกับความ “อยุติธรรม” ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นก็จะสะท้อนกลับโดยประชาชน ทั้งนี้ บรรยากาศการเลือกตั้งกำลังดำเนินการไปด้วยดี จึงมองว่าไม่ควรทำให้บรรยากาศความกังวลเกิดขึ้นในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close