สนธิรัตน์อ้ำอึ้งบิ๊กตู่ไม่ไปปราศรัยโคราชรอถกพปชร.ห่วงคนรุมโจมตี

"สนธิรัตน์" อ้ำอึ้ง "พล.อ.ประยุทธ์" ไม่ไปปราศรัยช่วย พปชร. ที่โคราช รอหารือพรรค รับห่วงคนรุมโจมตี

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า วันนี้ทีมยุทธศาสตร์พรรค จะประชุมหารืออีกครั้ง ถึงตารางการหาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย และการปราศรัยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค เพื่อให้เกิดความชัดเจนภายในวันนี้ พร้อมย้ำต้องพิจารณา สิ่งที่ควรระมัดระวังอย่างรอบคอบ ก่อนมีบทสรุป เพราะเชื่อว่าประเด็นการหาเสียงของนายกรัฐมนตรี เป็นที่สนใจของสังคม ทั้งนี้ ส่วนตัวยอมรับมีข้อกังวลใจ เพราะไม่ต้องการให้เกิดการโต้แย้งกับการปรากฎตัวของนายกรัฐมนตรีในนามพรรค และไม่ต้องการให้มีการตีความ จนเป็นข้อถกเถียง ทำให้ประเทศเดินหน้าไม่ได้ หากเป็นเช่นนั้น พรรคอาจต้องปรับแผนยุทธศาสตร์ใหม่ โดยจะต้องเป็นรูปแบบที่ไม่สร้างความกังวลให้นายกรัฐมนตรีและพรรคต้องอยู่ภายใต้กฎหมายที่ถูกต้อง ซึ่งเป็นจุดยืนของพรรคพลังประชารัฐ

 

ขณะเดียวกัน นายสนธิรัตน์ กล่าวย้ำว่า ตารางปราศรัยใหญ่ของพรรคที่โคราช ยังคงเดินตามแผน และแผนปราศรัยใหญ่ในทุกภาค พร้อมยอมรับพรรคได้มีการพูดคุยกับตัวนายกรัฐมนตรี และส่วนตัวนายกรัฐมนตรีก็ต้องการพบประชาชนซึ่งเป็นความสุข แต่เมื่อมีข้อท้วงติง ก็จะต้องคิดย่างรอบคอบ

อย่างไรก็ตาม พรรคมั่นใจ สามารถปักธง 11 พื้นที่ กทม. หลังกระแสตอบรับพรรคหนาแน่นมาก ซึ่งจากนี้ช่วงโค้งสุดท้าย พรรคจะต้องทำงานอย่างหนัก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close