“เอกพร”ขอคสช.ถกตั้งพรรคพลังพลเมืองไทย

"เอกพร รักความสุข" มั่นใจรวบรวมสมาชิกครบ 500 คน ภายใน 13 มี.ค.นี้ กกต. แจ้งตรวจสอบเอกสารเสร็จแล้ว สัปดาห์หน้ายื่นขอคสช.ประชุม

นายเอกพร รักความสุข แกนนำตั้งพรรคพลังพลเมืองไทย เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าการรวบรวมรายชื่อผู้ก่อตั้งพรรค ว่า ตนเองได้มอบหมายให้ผู้ร่วมก่อตั้งทุกคน ช่วยกันประสานพื้นที่ของแต่ละคนที่รับผิดชอบ ซึ่งขณะนี้ก็ได้เริ่มทยอยส่งเอกสารรายชื่อผู้ร่วมก่อตั้งพรรคมาแล้ว โดยคาดว่า ภายในวันอังคาร ที่ 13 มี.ค.นี้ ก็จะได้รายชื่อครบ 500 คนแล้ว

ทั้งนี้ นายเอกพร ยังเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีการตรวจสอบเอกสารและหลักฐานของผู้ร่วมก่อตั้งสมาชิกพรรคทั้ง 25 คน เรียบร้อยเเล้ว ซึ่งไม่มีปัญหาเรื่องคุณสมบัติ และแนะนำให้พรรคจัดทำหนังสือเพื่อขออนุญาตคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการจัดประชุมพรรค เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค เลขานุการพรรค และกรรมการบริหารพรรค ผ่านทาง กกต. ซึ่งตนเองจะเป็นผู้ดำเนินการจัดทำหนังสือดังกล่าว เพื่อส่งผ่านทางกกต. ในสัปดาห์หน้านี้ และเบื้องต้นได้กำหนดจัดการประชุมพรรคในวันที่ 18 เม.ย.61 ที่โรงแรมรอยัล ริเวอร์ หรือ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

อย่างไรก็ตาม ถือว่าขณะนี้มีความคืบหน้า ไปมากแล้ว แต่ทั้งนี้ก็ต้องเป็นไปตามระเบียบและขั้นตอนของกกต.

ข่าวน่าสนใจ

Close