“จตุพร”หวั่นสถานะ”ประยุทธ์”ทำลต.เป็นโมฆะ

"จตุพร"ช่วยผู้สมัครเพื่อชาติหาเสียงเขตลาดกระบัง ไม่ห่วง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ไฟเขียวหาเสียง รับหวั่นสถานะ"พล.อ.ประยุทธ์" จะนำมาสู่การเลือกตั้งโมฆะ จี้ กกต.เร่งเคลียร์

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ ช่วย นายสนองพล การะเกษ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ เขตลาดกระบัง ลงพื้นที่ตลาดบ้านเอื้ออาทร ร่มเกล้า ตลาดเกรียงไกร เคหะร่มเกล้า โซน 11 และโซน 12 ตลาดกลาง เขตลาดกระบัง คลินิกหมอเด่น ถนนเคหะร่มเกล้า โซนหลังคาแดง ตลาดบวร

โดย นายจตุพร กล่าวภายหลังการลงพื้นที่ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)อนุญาตให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) สามารถปราศรัยหาเสียงให้กับพรรคพลังประชารัฐได้แล้วว่า ความจริงพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ไปปราศรัย ก็ได้เปรียบมากกว่าพรรคอื่นอยู่แล้ว เพราะทุกวันศุกร์ก็ได้ออกโทรทัศน์ทุกช่องอยู่แล้ว แต่ สิ่งที่ตนเป็นห่วงคือ เรื่องสถานะของพล.อ.ประยุทธ์ จะนำมาสู่การเลือกตั้งโมฆะ เพราะอะไรกกต. จึงไม่นำเรื่องนี้มาวินิจฉัยก่อน เพราะหากมีการวินิจฉัยภายหลังวันที่ 24 มีนาคม 2562 ว่าพล.อ.ประยุทธ์เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หากปล่อยให้เดินไปถึงวันดังกล่าว แล้วมาวินิจฉัยเรื่องสถานะของพล.อ.ประยุทธ์ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐมีคุณสมบัติเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ก็จะทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close