“จตุพร”เตือนระวัง!หนักแผ่นดินนำไปสู่ความแตกแยก

"จตุพร" ปัด หนักแผ่นดิน ชี้ไม่ควรเปิดตามที่ทำการเหล่าทัพ เห็นด้วยยุบพรรคพปชร. ขอใช้มาตรฐานเดียวกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณี การลดงบประมาณกระทรวงกลาโหมเพื่อนำไปใช้พัฒนาส่วนอื่นของประเทศ ว่า เมื่อมีการยึดอำนาจทุกครั้ง งบประมาณของกระทรวงกลาโหมก็จะเพิ่มขึ้นทุกครั้ง ซึ่งไม่สอดคล้องกับความเดือดร้อนของประชาชน ถ้าเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ก็จะเลือกนำเงินส่วนนี้ไปแก้ไขปัญหาความยากจนก่อน การจะนำงบประมาณไปก็เพียงเพื่อนำไปแก้ไขปัญหาความยากจน ไม่ใช่เป็นคนหนักแผ่นดิน แต่มันสอดคล้องกับความเดือดร้อนของประชาชน ตนว่า บรรดาผู้นำเหล่าทัพ ควรจะมองโลกอย่างกว้าง ๆ ขณะนี้บ้านเมืองไม่มีศึกสงคราม แต่ประชาชนจนจริง เดือดร้อนจริง

 

 

ส่วนกรณีเพลงหนักแผ่นดินนั้น เป็นเพลงที่นำไปสู่ความแตกแยกภายในชาติ ถึงแม้ ผบ.ทบ.สั่งยกเลิกไม่ให้เปิดในสถานีวิทยุแล้ว แต่การเปิดเสียงตามสายตามที่ทำการของเหล่าทัพ ก็ไม่ควรที่จะเกิดขึ้น ตนขอเสนอให้ตามหาเพลงคืนความสุขมาเปิดแทน เพราะเพลงนี้ฟ้องว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ นายจตุพร กล่าวถึง พรรคพลังประชารัฐว่าจะไม่ได้เสียงมากและจะไม่มีสิทธิ์ในการเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ผิดคุณสมบัติในการถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี หากใช้มาตรฐานเดียวกันกับที่จะยุบอีกพรรคการเมืองหนึ่ง ก็ควรยุบพรรคพลังประชารัฐด้วย ทั้งนี้ตนคิดว่าปรากฎการณ์ต่าง ๆ นั้น ตนเชื่อว่ายังอยู่ระหว่างมีหรือไม่มีการเลือกตั้งยัง 50 – 50 กันอยู่

ทั้งนี้ การที่พล.อ.ประยุทธ์ เอาเปรียบคู่ต่อสู้ และยังเดินต่อไปก็ต้องจบด้วยคำว่าทรราชย์ ตนอยากขอเตือนว่า จบไม่สวยสักคน

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close