“อภิสิทธิ์”เชื่อมีลต.24มี.ค.หวังปชป.นำตั้งรบ.

"อภิสิทธิ์" เชื่อมีเลือกตั้ง 24 มี.ค. หวัง ปชป.นำตั้งรัฐบาล ปัดจับมือพรรคอื่น โยน กกต.ฟัน ไทยรักษาชาติ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังพื้นที่หาเสียงหลังตลาดการบินไทย โดยเชื่อว่า ยังมีการเลือกจั้งเกิดขึ้นในวันที่24มีนาคม 2562 และยังไม่มีเหตุใดที่จะเข้ามาขัดขวางไม่ให้มีการเลือกตั้ง เพราะการเลือกตั้งเป็นทางออกของประเทศ และประชาชนมีความตื่นตัว พร้อมเลือกตั้งแล้วทั้งนี้ พรรคขอยืนยันจะลงพื้นที่หาเสียงพบปะกับประชาชน เพื่อนำเสนอนโยบายอย่างเต็มที่ เพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชนว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหลักและเป็นที่พึ่งได้ โดยหวังให้ประชาชนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ให้มากที่สุด เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และยังไม่คิดร่วมจัดตั้งกับพรรคใด ขอให้ประชาชนตัดสินใจเลือกเอง

ส่วนพรรคจะได้เปรียบทางการเมือง เนื่องจากพรรคไทยรักษาชาติ มีปัญหาเกี่ยวกับการเสนอนายกรัฐมนตรีและอาจนำไปสู่การยุบพรรคหรือไม่นั้นเป็นเรื่องที่ กกต. จะพิจารณาตามข้อกฎหมาย ขณะที่บรรยากาศหาเสียงที่เริ่มรุนแรงขึ้น มีการทำลายป้ายผู้สมัคร มองว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นปกติจึงขอให้ทุกฝ่ายหาเสียง โดยเคารพกติกา เพราะการทำลายป้ายไม่ได้ช่วยสร้างสรรค์อะไร

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ จะให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หาแนวทางใช้เวลานอกราชการช่วยหาเสียงเลือกตั้ง หากจะดำเนินการ ก็ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close