“อุตตม”ยันชง”บิ๊กตู่”ตามกม.เมิน”เรืองไกร”ยื่นสอบ

"อุตตม" ยืนยัน เสนอ "พล.อ.ประยุทธ์" แคนดิเดตนายกฯตามขั้นตอนกฎหมาย เมิน "เรืองไกร" ยื่นสอบ เชื่อมีเลือกตั้งแน่ ไร้ปฏิวัติ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า การเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย จึงไม่กังวลกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ไปยื่นเรื่องต่อ กกต. ขอให้ตรวจสอบ เพราะฐานะของนายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ไม่ได้ขัดต่อรัฐธรรมนูญ จึงมองว่าเรื่องนี้ไม่มีประเด็น

ส่วนกรณีการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ จะทำให้เกิดความได้เปรียบกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ก็ดำเนินการตามกระบวนทำงานต่อไป พรรคพลังประชารัฐ ไม่วอกแวกกับเรื่องที่เกิดกับพรรคการเมืองอื่น และคงไม่สามารถให้ความเห็นได้

ขณะเดียวกัน มีหลายพรรคการเมืองกังวลว่า จะมีการรัฐประหาร และจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดในช่วงสัปดาห์นี้ นายอุตตม เชื่อมั่นว่า กระบวนการยังเดินหน้าสู่ประชาธิปไตย และการเลือกตั้งจะเกิดวันที่ 24 มีนาคมนี้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ ขอให้ทุกฝ่ายสร้างบรรยากาศการเลือกตั้ง เพราะคนไทยไม่อยากเห็นบรรยากาศของการทำลายล้างหรือความขัดแย้ง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close