นายกฯเข้าทำเนียบแล้ว เตรียมประชุม ครม.

นายกรัฐมนตรี เข้าทำเนียบแล้ว เตรียมเป็นประธานประชุม ครม. จับตา พิจารณาอนุมัติโครงการสำคัญ เพื่อเร่งดำเนินการก่อนเลือกตั้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางเข้ามายังตึกไทยคู่ฟ้าแล้ว เพื่อเตรียมเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีฯ เช่นเดียวกับบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่ทยอยเดินทางเข้ามายังตึกบัญชาการ 1 เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมการประชุม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยที่เป็นไปด้วยความเข้มงวดตามปกติ

สำหรับวาระการประชุมคณะรัฐมนตรีที่น่าสนใจในวันนี้ คาดว่าที่ประชุมจะมีการพิจารณาอนุมัติโครงการสำคัญต่างๆ ที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเร่งดำเนินการให้เสร็จก่อนการเลือกตั้ง เนื่องจากบางโครงการส่งผลต่อการลงทุนของต่างประเทศ อาทิ แผนการจัดหาฝูงบินใหม่ของการบินไทยจำนวน 38 ลำ โครงการรถไฟทางคู่ 8 สาย ได้แก่ รถไฟทางคู่สายใหม่ ช่วงบ้านไผ่-มหาสารคาม-ร้อยเอ็ด-มุกดาหาร-นครพนม ในเดือนนี้หรือต้นมีนาคม ส่วนที่เหลืออีก 7 โครงการจะเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาในเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม

ขณะเดียวกัน ยังมีโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันตก) ช่วงบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรมฯ ระยะทาง 13.4 กิโลเมตร และการเดินรถไฟฟ้าสายสีส้มตลอดเส้นทาง ช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี ที่เตรียมให้ ครม.พิจารณา รวมถึงเตรียมเสนอโครงการถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ช่วงรังสิต – ม.ธรรมศาสตร์และรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ตลิ่งชัน – ศาลายา และ ตลิ่งชัน – ศิริราช ให้ ครม. พิจารณาในเร็วๆ นี้

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close