“อุตตม”ปล่อยรถแห่พปชร.ยังไม่คุยนายกฯช่วยหาเสียง

"อุตตม"นำปล่อยขบวนคาราวานรถแห่หาเสียง พปชร. ขอผู้สมัครทุกคนติดดินเดินเคาะประตูบ้าน ย้ำยืนยันบนความถูกต้อง พร้อมขอบคุณนายกฯตอบรับคำเชิญ

บรรยากาศการปล่อยขบวนคาราวานรถแห่กรุงเทพมหานครฯ ของพรรคพลังประชารัฐที่ ลานคนเมืองกทม.นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายกอบศักดิ์ภูตระกูลโฆษกประจำพรรค พร้อมด้วยนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ร่วม ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ และผู้สมัคร ส.ส.กทม. ทั้ง 30 เขต

โดยนายอุตตม กล่าวก่อนการเคลื่อนขบวนว่า วันนี้เป็นวันที่พรรคพลังประชารัฐมารวมพลังกันปล่อยกองทัพ 60 คันรถ ออกพบประชาชนชาวกรุงเทพฯ แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ วันนี้เพียงมาแสดงในเชิงสัญลักษณ์ร่วมกันว่าจะออกเดินสายพบปะประชาชนชาวกรุงเทพฯ จากนี้ไปขอให้ผู้สมัครทุกคนเดินติดดินและเคาะทุกบ้าน พรรคพลังประชารัฐทุกคนขออาสาทำงานให้กรุงเทพฯนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่กรุงเทพฯ และพัฒนาชีวิตที่ดีขึ้นของคนกรุงเทพด้วยนโยบายของพรรคเปี่ยมไปด้วยพลังและที่สำคัญยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐทุกคนจะยืนอยู่ข้างความถูกต้องจะไม่ทำในสิ่งที่ไม่บังควรเป็นอันขาด พรรคพร้อมเดินหน้าอย่างเต็มตัว พร้อมโบกธงเพื่อเปิดทางนำทุกคนไปสู่ชัยชนะ นอกจากนี้ ได้ทำท่า ป.ปลา ซึ่งเป็นท่าเดียวกับที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำโชว์สื่อมวลชนก่อนที่จะเดินทางออกจากทำเนียบ หลังจากตัดสินใจเข้าร่วมกับพรรค

ทั้งนี้ นายอุตตม ยังกล่าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคแล้วจะมีการร่วมลงพื้นที่หาเสียงกับพรรคด้วยหรือไม่ ว่าจะต้องดูข้อกฎหมาย ว่าอะไรสามารถทำได้หรือทำไม่ได้ เพราะทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กติกา แต่ในส่วนของการนำรูป พล.อ.ประยุทธ์ ไปใช้ในการหาเสียงนั้นทำอย่างแน่นอน ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประสานกับทีมงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะสามารถใช้ช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ มาช่วยผู้สมัครของหาเสียงได้หรือไม่

ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค นอกเหนือจากการชอบนโยบายแล้วนั้น เชื่อว่ายังมีปัจจัยเรื่องบุคลากรของพรรคด้วย พร้อมยืนยันนโยบายพรรคจะไม่เปลี่ยนแปลงเป็นไปตามที่หาเสียงและแจ้งนายกรัฐมนตรีไว้ แต่ทั้งนี้ ยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการหาเสียง แต่ได้ขอบ คุณพล.อ.ประยุทธ์ ที่ให้ความไว้วางใจและตอบรับคำเชิญของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งจะมีการนัดหารือกันในวันข้างหน้า ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลนั้นเป็นเรื่องที่เร็วเกินไปหรือใครจะมาคุมกระทรวงไหน เพราะเป้าหมายเดียวของพรรคในตอนนี้คือ ขอโอกาสประชาชนเข้ามาทำหน้าที่ก่อน

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close