ปชต.ใหม่ค้านรบ.เฉพาะกาลชี้ลต.เดินหน้าแล้ว

พรรคประชาธิปไตยใหม่ ค้านแนวคิด รัฐบาลเฉพาะกาล ชี้กระบวนการเลือกตั้งเดินหน้าไปไกลแล้ว ให้ประชาชนตัดสินดีกว่า จี้ กกต. กล้าหาญควบคุมให้เกิดความโปร่งใส ขอรัฐบาลอย่างแทรกแซง

นายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ และเป็นแกนนำของกลุ่มปฏิรูป เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณี ที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวเสนอแนวคิดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาล ก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง 24 มี.ค. นี้ ว่า ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว เพราะขณะนี้กระบวนการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยได้เดินหน้าแล้ว ทุกพรรคส่งผู้สมัคร ส.ส. กันครบถ้วนแล้ว ควรปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินดีกว่า ที่จะมากังวลอะไรจนเกินไป เพราะเมื่อมีการเลือกตั้ง ความเชื่อมั่นต่างๆ จากนานาชาติจะดีขึ้นการลงทุนต่างๆ ก็จะดีขึ้น ช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นด้วย

พร้อมกันนี้ ยังเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในฐานะกรรมการ กำกับดูแลการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น ต้องทำงานหนักมากขึ้น ควบคุมดูแล ทุกอย่างให้เป็นไปตามกติกา และ ต้องกล้าหาญที่จะทำหน้าที่เพื่อให้เกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรมที่สุด รวมถึงเรียกร้องให้ รัฐบาล อย่าแทรกแซงการทำงานของ กกต. รวมถึง อย่าแทรกแซงข้าราชการประจำในห้วงนี้ และไม่ควรอนุมัติงบประมาณลงพื้นที่ใด เพราะอาจถูกมองเป็นการซื้อเสียงได้ ยกเว้นมีเหตุด่วน ที่มีความจำเป็นจริงๆ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close