พปชร.ลุยหาเสียงทำป้ายคู่”ลุงตู่”โวกระแสดี

"กอบศักดิ์" ลงพื้นที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ เขตสวนหลวง ช่วย "ธันวา ไกรฤกษ์" หาเสียง บอกดีใจมาก "บิ๊กตู่" ตอบรับ และเป็นครั้งแรกใช้ภาพ "พล.อ.ประยุทธ์" หาเสียง

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนายธันวา ไกรฤกษ์ ผู้สมัครเบอร์ 6 เขต 20 กทม. ลงพื้นที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ เขตสวนหลวง ซึ่งเป็นตลาดที่มีผู้ค้าหลากหลายทั้งไทยพุทธและไทยมุสลิม ก่อนลงพื้นที่ตลาดอยู่สุข ซึ่งเป็นตลาดที่ผู้ค้าย้ายมาจากตลาดหน้าสวนหลวง ร.9 เขตประเวศ ที่ถูกปิดจากกรณีป้าทุบรถ

โดยนายกอบศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ทุกพรรคมีทุกอย่างพร้อม ทั้ง ส.ส. บัญชีรายชื่อ ส.ส.แบบแบ่งเขต และผู้แทนบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคซึ่งเมื่อวานนี้ส่วนตัวรู้สึกดีใจมากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตอบรับเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐ ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถช่วยพรรคหาเสียงได้นั้น ไม่ได้มีผลอะไร อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มีการสอบถามสมาชิกพรรคทั่ว
ประเทศว่าอยากได้ใครเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค ซึ่งได้รับคำตอบว่าเป็น พล.อ.ประยุทธ์ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค จึงได้เทียบเชิญทั้ง 3 ชื่อ

โดยนายกอบศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับที่เหตุผลที่เลือก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐ เพราะเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีที่ใช่ และเหมาะสมกับสถานการณ์ โดยจะประคองประเทศไทยให้ผ่านช่วงเปลี่ยนผ่านที่สำคัญนี้ไปได้ เนื่องจากขณะนี้คลื่นใต้น้ำและปัญหาต่างๆ ยังสะสมอยู่ในประเทศไทย เราจึงต้องการคนที่จะบริหารสถานการณ์ช่วงผันผวนให้ทุกคนสุขสงบ ตามที่ประชาชนคาดหวังอยากให้บ้านเมืองสงบเพื่อสามารถทำมาหากินได้ ขณะเดียวกัน เราต้องการคนมีประสบการณ์และกล้าตัดสินใจซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีที่ตนเองภาคภูมิใจที่ทำงานมาด้วยกัน ได้เห็นความกล้าตัดสินใจในเรื่องที่ยากๆ และคนอื่นไม่กล้าตัดสินใจ เช่น กฎหมายหลายฉบับที่ไม่มีใครกล้าปรับแก้ให้ รวมถึงหลายนโยบายที่ประชาชนรอมาหลายปีไม่มีใครกล้าทำ จึงถือเป็นคนที่กล้าตัดสินใจเพื่อประชาชน นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะเป็นคนมือสะอาด และมั่นใจว่าไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้ และสามารถตรวจสอบได้

ดังนั้น คนแบบนี้ได้มาเราต้องดีใจ ส่วนตัวไปดูเบอร์อื่นก็สู้เราไม่ได้ จึงถือเป็นคนที่ใช่และคุณสมบัติต่างๆ พร้อม ซึ่งทุกคนดีใจที่
พล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นศักดิ์ศรีให้กับพรรคพลังประชารัฐ และที่สำคัญพรรคยึดเสมอว่าอะไรดีๆ จะทำต่อ รวมถึงโครงการบัตรประชารัฐ และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่จะเพิ่มรอบใหม่สำหรับคนที่ยังตกหล่นอยู่ หลังจากนี้จะสู้เต็มที่

สำหรับในการลงพื้นที่ในวันนี้ ถือ เป็นครั้งแรกที่มีภาพ พล.อ.ประยุทธ์ ปรากฏบนป้ายหาเสียง ทั้งนี้บรรยากาศการหาเสียงเป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาเดินตลาด นำดอกไม้และพวงมาลัยดอกดาวเรืองมาคล้องคอให้อีกด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close