ชพน.ส่งผู้สมัคร280เขตเปิดตัว31ม.ค.

ชพน.รับกติกาหาเสียงทำให้ต้องระวังมากขึ้น ส่งผู้สมัคร 280 เขต เปิดตัว 31 ม.ค. ขณะ อีก 3 วันรู้ชื่อแคนดิเดตนายกฯ ขณะที่ผู้สมัครส.ส.เสร็จแล้ว80%

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชพน.) เปิดเผยสำนักข่าว INN ว่า หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ออกระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการหาเสียง  ก็ยอมรับว่า ทางพรรคการเมืองจะต้องมีความระมัดระวังยิ่งมากขึ้น เพราะบางเรื่องอาจจะเข้าข่ายการทำผิดกฎหมายและบางเรื่องอาจจะไม่เข้าข่ายการทำผิดกฎหมาย พร้อมทั้งเห็นด้วยหากมีการใช้ ศิลปิน นักร้อง ในการหาเสียงจะต้องกำหนดให้เป็นค่าใช้จ่าย และมองว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เพราะระเบียบข้อบังคับของคนที่ผ่านมาก็ได้มีการกำหนดข้อห้ามในส่วนนี้อยู่แล้ว

 

 

ส่วนการเตรียมรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคนั้น ขณะนี้ เรียบร้อยไปประมาณ 80-90 % หรือประมาณ 280 เขต ทั่วประเทศ  โดยในวันนี้ (28 ม.ค.62) จะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครเขต กทม. ที่โรงแรม รามา การ์เด้นส์ และจากนั้นจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครทั้งประเทศ ในวันที่ 31 ม.ค.นี้ ขณะรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค จะมีการประชุมใน 3 วันนี้ ซึ่งหลังจากนี้ก็คาดว่า จะได้เห็นหน้าผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว พร้อมยังไม่ขอตอบ ว่าจะส่งรายชื่อครบทั้ง 3 คนหรือไม่

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close