ชทพ.นัดเคาะผู้สมัครส.ส.28ม.ค.

ชทพ.นัดเคาะผู้สมัคร ส.ส.ทั้งหมด 28 ม.ค.นี้ ห่วงเรื่องยื่นบัญชีเสียภาษีอาจส่งผลกระทบ ไม่โทษ กกต. เข้มงวด ชี้ความผิดอยู่ที่ สนช. ไม่ยอมฟังฝ่ายการเมืองในการพิจารณากฎหมาย

นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้พรรคกำลังเร่งดำเนินการเรื่องการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ให้ครบทั้งแบบแบ่งเขต และบัญชีรายชื่อ โดยจะสรุปทั้งหมดในวันที่ 28 ม.ค. นี้ ก่อนที่จะให้กรรมการบริหารพรรครับรองในวันถัดไป และ นัดผู้สมัครทั้งหมด เข้ารับการปฐมนิเทศ ในวันที่ 1 ก.พ. เพื่อเตรียมความพร้อมในการสมัครรับเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 4-8 ก.พ. ต่อไป รวมถึงเรื่องหาเสียงด้วย ที่มีข้อจำกัดจำนวนมาก ซึ่งเบื้องต้นได้สั่งระงับการใช้โซเชียลมีเดียแล้ว เพื่อป้องกันการกระทำความผิด และจะมีการทำเอกสารคู่มือการปฏิบัติแจกเพื่อความถูกต้องด้วย

 

 

ทั้งนี้ นายนิกร ยังยอมรับ เป็นห่วงเรื่องการแสดงบัญชีผู้เสียภาษี 3 ปี ย้อนหลัง ว่าอาจจะทำให้มีปัญหาในการปฏิบัติ เนื่องจาก ในกฎหมายเป็น 3 ปี ล่าสุดแต่วงรอบการเสียภาษีนั้นยังไม่ถึงจึงจำเป็นต้องเร่งรัดให้ว่าที่ผู้สมัครไปเร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน รวมถึง เรื่องการหาเสียงต่างๆ และ บัตรเลือกตั้งด้วย แต่ส่วนตัว ก็ไม่โทษ กกต. ที่เข้มงวด และเข้าใจว่า กกต. ต้องทำตามกฎหมาย แต่อยากจะสะท้อนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมาจากชั้นการพิจารณากฎหมายของ สนช. ที่ไม่ยอมรับฟังความเห็นของนักการเมือง และพรรคการเมืองเลย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close