“ธรรมนัส”ยันไม่เกี่ยวเตะตัดขาเวทีพท.

"ธรรมนัส" ยัน ไม่เกี่ยวเตะตัดขาเวทีเพื่อไทย เย้ยเล่นลิเกยกเลิกเอง กลัวเสียหน้า เหตุคนมาน้อย ชี้สร้างกระแสดิสเครดิต หลังพปชร.กระแสพุ่ง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี อบจ.พะเยา ไม่อนุญาตให้พรรคเพื่อไทยใช้สนามกีฬาอบจ.ปราศรัยว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชารัฐหลังจากที่ถูกวิจารณ์ว่า มีอำนาจพิเศษ เปิดเวทีได้ แต่พรรคเพื่อไทยกลับทำไม่ได้ คนในพื้นที่จะรู้ดีว่า ผู้บริหารของอบจ.พะเยา เป็นคนของพรรคเพื่อไทยทั้งนั้น ใครจะเข้าไปสั่งหรือแทรกแซงได้ เท่าที่ตนทราบมา เหตุผลในการยกเลิกนั้น ประการแรก สนามกีฬามีพื้นเป็นหญ้า ค่าดูแลปีหนึ่งๆ หลายสิบล้าน ทางสภาอบจ.จึงมีกระทู้ถามถึงความเหมาะสมในการให้คนจำนวนมากเข้ามา อาจจะทำให้พื้นหญ้าเสียหายได้ และในวันนั้นมีคนมาร่วมงานไม่กี่ร้อยคน ต่างจากเวทีพลังประชารัฐที่มีคนมากว่า 5,000 คน ทำให้พวกเขากลัวเสียหน้า เป็นเจ้าของพื้นที่กลับมีคนมาร่วมงานน้อยกว่าพรรคใหม่

พร้อมมองว่า เรื่องนี้เหมือนเป็นการเล่นลิเก อนุญาตเองยกเลิกเองแล้วมาโยนให้พรรคพลังประชารัฐ นอกจากนี้กระแสของพรรคพลังประชารัฐในภาคเหนือกำลังแรงมาก จากโพลสำรวจล่าสุด พรรคพลังประชารัฐ จะได้ส.ส.ถึง 41 คน นี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ร้อนใจกลัวแพ้ จึงต้องพยายามสร้างกระแสเพื่อดิสเครดิตพรรคพลังประชารัฐ

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close