“ธนกร”แจง ปมหุ้น”สุวิทย์”ไม่กระทบการทำงานพปชร.

"ธนกร" แจง ปมหุ้น "สุวิทย์" ไม่กระทบการทำงานพรรค ชี้รอศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน เชื่อ "บิ๊กตู่" สั่งกระทรวงติดตามนโยบายพรรคการเมืองหวังดี

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ กกต.ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 3 รัฐมนตรี ปมถือหุ้นสัมปทานของรัฐว่า เรื่องนี้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ต้องรอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดหรือไม่ โดยในส่วนของ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้น เจ้าตัวไม่ได้กังวลอะไร เพราะมีหลักฐานพร้อมชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ และไม่ได้กระทบการทำงานของพรรค ทั้งนี้ นายสุวิทย์ เป็นบุคลากรที่สำคัญของพรรค เป็นคนที่รับผิดชอบในเรื่องนโยบาย และมีความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานให้พรรคอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ นายธนกร กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งให้ทุกกระทรวงติดตามนโยบายพรรคการเมืองนั้นมองว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้ทราบข้อมูลต่างๆ อีกทั้งคงเป็นห่วงที่บางพรรค เสนอนโยบายเกินความเป็นจริง ขายฝันกับพี่น้องประชาชน จึงอยากให้ประชาชนรับทราบข้อมูล ข้อเท็จจริงของนโยบายว่าทำได้จริงหรือไม่ ทั้งนี้ ส่วนตัวเคยบอกหลายครั้งแล้วว่า ส่วนใหญ่ทุกพรรคการเมืองนำเสนอนโยบายดี แต่ก็มีบางพรรคการเมืองเสนอนโยบายขายฝันเกินความเป็นจริง ไม่สามารถปฏิบัติได้จริง จึงอยากให้ทุกพรรคการเมืองนำเสนอนโยบายที่ดีและเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน ซึ่งในส่วนของนโยบายพรรคพลังประชารัฐนั้น จะเปิดในเร็วๆ นี้ โดยเป็นนโยบายที่ดีสร้างความเข้มแข็งให้กับพี่น้องประชาชน และสามารถทำได้จริง

 

ข่าวน่าสนใจ

Close