นายกฯเปิดวันเด็กขอมีความรู้คู่คุณธรรม

นายกรัฐมนตรี เปิดงานวันเด็ก ขอมีความรู้คุณธรรมนำสงบ มอบของขวัญให้เด็กๆ ด้วยตนเอง บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ที่กระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้แนวคิดเด็กไทยรู้คิดมีจิตอาสา Volunteer kids เพื่อทำให้เด็กเป็นคนเก่ง คนดี มีสุขและมีทักษะอาชีพ พร้อมกล่าวว่า หวังให้เด็กโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตอาสา รู้รักสามัคคี สร้างสรรค์ มีความกตัญญู เป็นกำลังสำคัญในการร่วมพัฒนาประเทศ มีจิตสาธารณะ ทำเพื่อผู้อื่นและทำให้สังคมสงบเรียบร้อย ทุกคนต้องสร้างความฝันของเด็กให้เป็นจริง ต้องสร้างเอาเทียมในโอกาส พร้อมย้ำว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับทั้งการศึกษาในระบบและนอกระบบ โดยเฉพาะ กศน. ที่จะต้องมีความก้าวหน้า เพื่อยกระดับและต่อยอดให้คนที่เรียน กศน. ได้เข้ามาศึกษาต่อในระบบได้ต่อไป

จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้มอบของขวัญให้เด็กๆ ด้วยตนเอง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เด็กๆ จำนวนมากเข้าแถวเพื่อรอรับของขวัญจากนายกรัฐมนตรี ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเยี่ยมชมซุ้มต่างๆ พร้อมพูดคุยกับเด็กและเยาวชน โดยย้ำว่าให้เรียนในสิ่งที่ตนเองชอบและถนัด รวมถึงพ่อแม่ผู้ปกครองต้องสอนให้เด็กกล้าพูดและใช้โซเชียลอย่างถูกต้อง

ระหว่างนั้น นายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมการแสดงของวงโยธวาทิตจากนักเรียน โรงเรียนวังไกลกังวลในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมยกนิ้วโป้งชื่นชมว่า ทุกคนเยี่ยมมาก และแซวว่า เล่นดี แต่ไม่มีใครยิ้มเลย พร้อมพูดระหว่างการแสดงขอให้ทุกคนยิ้มหน่อย ยิ้มเห็นฟันด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close