ตร.ตามสุดารัตน์แค่รปภ.ปัดตอบพาสปอร์ตยิ่งลักษณ์

"พล.อ.ประวิตร" ปัดตอบ อบจ.พะเยา ยกเลิกให้พรรคเพื่อไทย ใช้สถานที่ปราศรัย ไม่พูด"ยิ่งลักษณ์" ถือพาสสปอร์ตกัมพูชา ยัน จนท. ตาม"สุดารัตน์"แค่ความปลอดภัย

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธตอบกรณีองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยายกเลิกการอนุญาตให้พรรคเพื่อไทยใช้สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาในการปราศรัยของพรรคเพื่อไทยช่วงเช้าวันนี้ โดยเชื่อว่า อบจ. พะเยา ทำตามกฎหมาย ส่วนกรณีที่พรรคพลังประชารัฐเคยใช้สถานที่ราชการในจังหวัดจัดเวทีปราศรัยเช่นกันนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องในพื้นที่ ให้ไปถามทางจังหวัดเอง พร้อมยืนยันว่าต่อไปนี้ทุกพรรคจะต้องอยู่ภายใต้มาตรฐานเดียวกัน

ส่วนกรณีที่มีตำรวจตาม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวชี้แจงว่า เป็นการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อยู่แล้ว ไม่ใช่การเข้าไปเกาะติด (อ่านข่าว : “สุดารัตน์”รำคาญเจ้าหน้าที่ตามประกบลงพื้นที่ปราศรัย)

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณี ที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถือพาสปอร์ตกัมพูชา ว่า ให้ไปถามทางกัมพูชาเอง และปฏิเสธตอบว่าเรื่องนี้จะกระทบความสัมพันธ์กับไทยหรือไม่ รวมถึงจะมีการโทรศัพท์พูดคุยกับ พล.อ.เตียบันห์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหมกัมพูชา หรือไม่

ข่าวน่าสนใจ

Close