ชทพ.ยันไม่ใช้รูป”บรรหาร”หาเสียงหวัง30ที่นั่ง

ชทพ. หวัง ได้ส.ส. 25-30 ที่นั่ง ยันไม่ใช้รูป "ชาติชาย- บรรหาร" หาเสียง ขอ กกต. จัดเลือกตั้งบริสุทธิ์ ยุติธรรม

น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวกับว่าที่ผู้สมัครส.ส. พรรคในพื้นที่ภาคอีสานและภาคกลาง กว่า 10 จังหวัด ประกอบด้วย สมุทรปราการ สุรินทร์ ขอนแก่น อำนาจเจริญอุบลราชธานี อุดรธานี นครราชสีมา นนทบุรี บุรีรัมย์ และร้อยเอ็ดว่า ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นพรรคส่งผู้สมัครมากที่สุดเท่าที่เคยส่งมาคือ 320 เขต จาก 350 เขต และเชื่อว่าจะนำพาพรรคกวาดที่นั่ง ส.ส. ในสภา ไม่ต่ำกว่า 25-30 คน โดยพร้อมจะลงพื้นที่ต่างๆ เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้โดยเฉพาะพื้นที่อีสานและภาคกลางที่เป็นพื้นที่คาดหวังของพรรค แต่พรรคจะส่งผู้สมัครในพื้นที่ภาคใต้มากที่สุด แม้ไม้ใช่พรรคใหญ่แต่ก็จะทำงานเต็มที่และตั้งใจ

ทั้งนี้ ยังกล่าวถึงกรณีที่ กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ร่างระเบียบห้ามใช้รูปบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ผู้สมัครส.ส. หัวหน้าพรรค หรือว่าที่นายกรัฐมนตรี ตามที่พรรคเสนอหาเสียงว่า พรรคพร้อมปฏิบัติตาม ซึ่งร่างระเบียบดังกล่าวสอดคล้องกับกรณีที่ห้ามคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองมามีบทบาท โดยของพรรค เคยมีอดีตนายกรัฐมนตรี 2 คน คือ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ และนายบรรหาร ศิลปะอาชา และพรรคไม่ได้คิดจะเอาภาพของทั้ง 2 คนมาหาเสียงอยู่แล้ว

นอกจากนี้ นางสาวกัญจนา กล่าวว่าในวันที่ 19 ธ.ค. นี้ จะส่งนายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนาเป็นตัวแทนไปร่วมประชุม หารือกับกกต. ทั้งนี้ ส่วนตัวต้องการให้ กกต. จัดการเลือกตั้ง ให้บริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่มีความได้เปรียบเสียเปรียบ ขณะที่ กกต. ต้องรับฟังความเห็นทุกฝ่ายและเชื่อว่า กกต. จะดำเนินการเลือกตั้งให้เรียบร้อย และเป็นที่ยอมรับ

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close