“บก.ลายจุด”แต่งชุดโจรสลัดร่วมประชุมแม่น้ำ5สาย

"บก.ลายจุด" แต่งชุดโจรสลัด ร่วมประชุม แม่น้ำ 5 สาย พร้อมเตรียมยื่นข้อเสนอปลดล็อกทันที ให้ คสช. ถอยห่างจากการเลือกตั้ง

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด หัวหน้าพรรคเกียน เดินทางเข้าร่วมการประชุมชี้แจงแผนและขั้นตอนการดำเนินการทางการเมืองเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งทั่วไป ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมฯ โดยกล่าวว่า ส่วนตัวมี 2 ข้อเสนอ ที่อยากจะมาเสนอในวันนี้คือ อยากให้ปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมได้ และปลดล็อกบัญชีธนาคารเนื่องจากไม่สามารถทำธุรกิจทางการเงินใดๆได้

ขณะเดียวกัน อยากให้ คสช. มีบทบาทที่ชัดเจนโดยออกห่างจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้ กกต. มีอิสระในการทำหน้าที่โดยวันนี้ กกต. ไม่ได้เชิญพรรคเกียนเข้าร่วม ซึ่งผิดปกติจากครั้งก่อนหน้านี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังอนุญาตให้ตนเองลงชื่อเป็นผู้เข้าร่วมประชุมฯได้

นอกจากนี้ จากสมบัติ ยังกล่าวว่า สถานะของ พล.อ.ประยุทธ์ มีการได้เปรียบในการเลือกตั้งครั้งนี้ จึงไม่อยากให้ยอมรับจากการถูกเสนอชื่อจากพรรคการเมืองเพื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ พร้อมขอให้ยกเลิกการจัดรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ทุกวันศุกร์ เพื่อเข้าสู่การแข่งขันทางการเมืองอย่างยุติธรรม และหากตนเองเจอ พล.อ.ประยุทธ์ จะเสนอเรื่องนี้ด้วยตนเอง

ทั้งนี้ หลังจากให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเสร็จสิ้น ได้มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบมาเชิญตัวนายสมบัติเพื่อตรวจสอบชื่อและบัตรที่ได้รับเข้างานพร้อมขอให้ถอดชุดโจรสลัดที่นายสมบัติสวมใส่มาในวันนี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close