“วิษณุ”รับคสช.มีธงคุย7ธค.คาดถกปลดล็อกวันลต.

"รองนายกฯวิษณุ" มั่นใจ พรรคใหญ่ไม่ร่วมประชุม ไม่มีผลกระทบ ปัดตอบคุยเรื่องอะไรบ้าง รับ คสช. มีธงกำหนดประเด็นไว้แล้ว เรื่องปลดล็อคกับวันเลือกตั้ง

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย เปิดเผยว่า ในการประชุมแม่น้ำ 5 สายกับพรรคการเมืองในวันพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.) จะเป็นการพูดคุยและชี้แจงในภาพรวมการจัดการเลือกตั้ง และหากเป็นเรื่องของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จะเป็นผู้ชี้แจง หรือหากสถานการณ์ความมั่นคง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นผู้ชี้แจง แต่ถ้าเป็นเรื่องกฎหมาย ส่วนตัวจะเป็นผู้ชี้แจง ซึ่งการที่พรรคการเมืองใหญ่ไม่มาร่วมประชุม จะไม่เป็นปัญหาเพราะพรรคการเมืองเหล่านี้ผ่านการเลือกตั้งมาหลายครั้ง ส่วนการพูดคุย ในวันพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.) จะพูดคุยเรื่องใดบ้าง ยังไม่สามารถเปิดเผยได้แต่ภาพรวมจะเป็นเรื่องของการปลดล็อคการเมือง ,การกำหนดวันเลือกตั้ง พร้อมยอมว่า คสช. มีธงในการกำหนดประเด็นในการพูดคุยอยู่แล้ว เพราะหากไม่มีก็จะกำหนดประเด็นพูดคุยไม่ได้

ทั้งนี้ นายวิษณุ กล่าวยืนยันด้วยว่า การขึ้นป้ายสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ สามารถทำได้ เพราะยังไม่มีการประกาศพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง และพรรคการเมืองอื่นๆก็สามารถทำได้เช่นกัน ตราบใดที่บังไม่มีการประกาศพระราชกฤษฎีกาการการเลือกตั้ง พร้อมพูดติดตลกว่า ขอให้พรรคการเมืองทำให้ทันก็แล้วกัน

นอกจากนี้ นายวิษณุ ยังปฏิเสธที่จะตอบคำถาม กรณีที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า 250 ส.ว.ตามบทเฉพาะกาลจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า ให้ไปสอบถามจาก กกต.

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close