นายกฯเปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียวแบริ่ง-สมุทรปราการ

นายกรัฐมนตรี เปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ก่อนให้ประชาชน ทดลองใช้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดทดลองเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ซึ่งมีกำหนดจะเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายนี้ ตั้งแต่ช่วงสถานีการเคหะสมุทรปราการ ไปจนถึง สถานีสำโรง ในวันนี้ หลังมีพิธีเปิดเสร็จสิ้นลง

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการ และรับชมวีดิทัศน์ และรับฟังรายงานจาก นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการรถไฟขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม.  และ รับฟังรายงานเรื่องความพร้อมในการเปิดให้บริการ โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จากนั้น นายกรัฐมนตรี จะทำพิธีเปิดก่อนที่จะร่วมโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว จากโรงจอดและซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสมุทรปราการ ไปยังสถานีการเคหะสมุทรปราการ

ซึ่งหลังจากที่ นายกรัฐมนตรี ทำพิธีเปิดการทดลองเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ แล้วเสร็จ จากนั้นจะเปิดให้ประชาชนสามารถทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายนี้ได้ ทั้งหมด 9 สถานี รวมระยะทาง 13 กิโลเมตร โดยประชาชนที่ต้องการทดลองใช้บริการสามารถรับบัตรได้ที่ตู้ออกบัตรโดยสารในสถานีดังกล่าว โดยที่ตู้ออกบัตรโดยสารจะมีปุ่มกด 0 บัตรนี้จะไม่คิดค่าโดยสารเฉพาะการเดินทางใน 9 สถานี  เปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปจนถึงเที่ยงคืน สำหรับความถี่ในช่วงของการทดลองเดินรถ ในเส้นทางนี้จะให้บริการทุกๆ 10 นาที

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้พบปะพูดคุยกับประชาชน ที่มารอตอนรับบริเวณ สถานีรถไฟฟ้าด้วย

 

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า โครงการรถไฟฟ้า เป็นหนึ่งในแผนการปฏิรูปประเทศด้านการคมนาคมขนส่ง เป็นการแก้ปัญหาทั้งระบบการจราจร ของประเทศไทย ซึ่งต้องขอบคุณภาคธุรกิจที่มีส่วนร่วมผลักดันโครงการรถไฟฟ้าให้สำเร็จ เป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนระบบขนส่งทางราง ทำเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ของคนทั้งประเทศและในอนาคตเตรียมที่จะสร้างถนนเพิ่มอีกหลายพัน กิโลเมตร และย้ำว่าทุกโครงการของรัฐบาลตลอด 4 ปี ที่ผ่านมาทำได้อย่างเห็นผลทั้งเรื่องรถไฟ การสร้างถนน บริหารจัดการแหล่งน้ำ โดยย้ำว่ารัฐบาลเงินมาใช้ไม่เกินสัดส่วนของกฎหมายกำหนด หนี้สาธารณะ จากเดิม 60%  รัฐบาลใช้ไปกว่า 40% เพื่อเป็นการเตรียมยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี  ที่เตรียมไว้ให้ลูกหลานในอนาคต เพื่อให้ประเทศเจริญไปตามโลก ที่เปลี่ยนแปลง

 

 

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close