พรรคประชาชาติ ลั่น ไม่เอาระบอบเผด็จการ

พรรคประชาชาติ ลั่น ไม่เอาระบอบเผด็จการ เชื่อประชาธิปไตยสร้างสมดุลประเทศชาติ

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชาติกล่าวเปิดการประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 2/2561ตอนหนึ่ง ว่า พรรคประชาชาติก่อกำเนิด ความรัก ความสามัคคีจากทุกหมู่เหล่า ประชาชนสมัครใจร่วมอุดมการณ์เป็นสมาชิกเกือบหมื่นคน ภายในเวลาไม่ถึงเดือน

ทั้งนี้ พรรคประชาชาติ ต้องอยู่บนความสมดุล ขณะที่สังคม สันติสุขเกิดบนความยุติธรรม ต่างศาสนา แต่ไม่อาจเห็นด้วยกับการปกครองระบอบเผด็ตการ และเชื่อว่าการปกครองระบอบประชาธิปไตย จะสร้างสมดุลให้กับประเทศชาติได้ ตนเองรู้ดีกว่าถึงวันนี้ใช้ความอดทนอดกลั้น ทั้งกายทั้งใจ ปฏิบัติตามกฎหมาย สลับซับซ้อน แม้แบ่งเขตยังเลื่อน แฝงความไม่ไว้วางใจประชาชน และประชาชนกลายเป็นผู้ร้าย จึงต้องทำพรรคให้สำเร็จ ซึ่งเป็นหน้าที่ ผู้กอบกู้ประชาธิปไตย ขอประชาชนกลับคืนมา

การจัดกิจกรรมในวันนี้ เป็นเพียงการเริ่มต้น บทที่ 1 ทุกคนมีบทบาทต่างกัน ทุกคนต้องเข้าใจอุดมการพรรค ชี้แจงประชาชนได้ ทุกคนมาทำหน้าที่สมาชิกพรรคแต่เป็นพลเมืองของประเทศนี้

การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นใม่ใช่เรื่องของพรรคการเมืองหรือนักการเมืองเท่านั้นแต่เป็นเรื่องของประชาชนทุกคนในการเข้าไปเลือกบุคคลเพื่อเข้าไปทำงานเพื่อพัฒนาอนาคตของประเทศ

ข่าวน่าสนใจ

Close