ชทพ.จี้ปลดล็อกแก้เอาเปรียบหาเสียงนอกระบบ

ชทพ. มอง รบ. ชัดไทม์ไลน์เลือกตั้งช่วยเพิ่มความเชื่อมั่น มองปลดล็อกปลายธ.ค. สามารถขยับได้ ขอแค่ชัดวันเลือกตั้งก่อนดีที่สุด

นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ได้ชี้แจงไทม์ไลน์ต่างๆ ของการเลือกตั้งที่ชัดเจน ว่า พรรคชาติไทยพัฒนา มีความมั่นใจมาโดยตลอดว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นวันที่ 24 ก.พ. 2562 ซึ่งการชี้แจงนี้ทำให้ทุกฝ่ายและความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เว้นแต่จะมีเหตุการณ์นอกเหนือความคาดหมายที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เองก็ไม่ได้คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น

ส่วนที่ คสช.อาจจะมีการปลดล็อกในช่วงปลายเดือนธันวาคมหรือต้นเดือนมกราคมนั้น มองว่าเป็นเรื่องที่สามารถขยับได้ แต่ที่สำคัญคือจะต้องกำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจนก่อน และมองว่าเรื่องนี้อาจเป็นการโยนหินถามทางว่าแต่ละฝ่ายจะมีความเห็นอย่างไรมากกว่า ซึ่งในส่วนของพรรคการเมืองเก่านั้น หากมีการปลดล็อกช้าอาจจะไม่ได้มีผลกระทบมากเหมือนการเมืองใหม่

 

 

ขณะที่ การลงพื้นที่หาเสียงหลังการปลดล็อกจะทันต่อการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.2562 หรือไม่ เพราะมีเวลาน้อยเกินไปนั้น ยอมรับว่าเรื่องนี้มีปัญหา เนื่องจากทำให้มีการหาเสียงนอกรูปแบบ ที่บางพรรคสามารถทำได้ และบางพรรคทำไม่ได้ ซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่เป็นเรื่องดีต่อการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นหลังจากที่ไม่มีมาเป็นเวลานานแล้ว อีกทั้งยังจะทำให้เกิดปัญหาความขัดแย้งขึ้น

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close