กกต.ปชป.ยังไม่ประกาศหน.ชี้มีร้องเรียนขอ3ฝ่ายยอมรับ

กกต. ประชาธิปัตย์ ชี้ มีร้องเรียนหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค- ยันไม่มีเกี้ยเซียะตำแหน่ง จ่อแถลงผล 10 พ.ย.

คณะกรรมการหยั่งเสียงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือ กกต. พรรค นำโดย นายชุมพล กาญจนะ ประธาน กดต.พรรค ร่วมแถลงข่าวภายหลังจากปิดการลงคะแนนหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคในช่วงเวลา 18.00 น. ขณะนี้กำลังตรวจสอบความเรียบร้อย ก่อนเปิดผลคะแนนจะประกาศในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ ทาง กกต.พรรค จะเชิญผู้สมัครทั้ง 3 คน ทั้ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม และนายอลงกรณ์ พลบุตร มาที่พรรคในช่วงเวลา 09.00 น. เพื่อประชุมหารือ ซึ่งหากทั้ง 3 ฝ่ายยอมรับผลคะแนนก็จะสามารถประกาศผลได้ทันที ซึ่งคาดว่าจะสามารถประกาศผลได้ก่อนช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันพรุ่งนี้

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า การที่ต้องประกาศผลล่าช้าเนื่องจากต้องละเอียดรอบคอบในการนับคะแนนโดยเฉพาะ ผู้ที่ลงคะแนนผ่าน Application ที่ต้องมีการตรวจสอบและภาพเซลฟี่ให้ตรงกับบัตรประชาชนที่ใช้ลงคะแนน โดยยืนยันว่าไม่ใช่ปัญหาการร้องเรียน หรือ จากการที่ทั้ง 3 ฝ่ายไม่ยอมรับผล แต่ยอมรับว่ามีการร้องเรียนเข้ามาเรื่องการเปลี่ยนหน่วยเลือกตั้ง เนื่องจากน้ำท่วม ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และการวางบัตรประชาชนทิ้งไว้ แทนการต่อคิว

ส่วนการที่เลื่อนการประกาศผลคะแนน ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวกับการตกลงเรื่องตำแหน่งภายในพรรคหากผู้สมัครรายใดได้รับการพ่ายแพ้ แต่เชื่อว่าทุกอย่างในพรรคสามารถคุยกันได้ แต่ยืนยันว่าหากวันพรุ่งนี้ไม่สามารถตกลงกันได้ก็จะไม่มีทางตัน

อย่างไรก็ตาม รับกุญแจ 5 ดอกที่ใช้ในการเปิดผลคะแนน ขณะนี้ กกต. ได้นำไปเก็บไว้ที่ตู้เซฟของพรรคเพื่อความปลอดภัยและความโปร่งใส

ข่าวน่าสนใจ

Close