“จุรินทร์”มั่นใจหยั่งเสียงไม่ทำพรรคแตกแยกคาด1ทุ่มรู้ผล

"จุรินทร์" มั่นใจ หยั่งเสียงวันนี้จะราบรื่น คาดรู้ผลหลัง 19.00 น. เชื่อจะไม่ทำให้เกิดความแตกแยก ปัดวิจารณ์ เพื่อไทย กระจายคนแตกสาขา

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อว่าการลงคะแนนหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรควันนี้จะราบรื่นและจะทราบผลหลังเวลา 19.00 น. โดยวันนี้มีปัญหาขัดข้องทางเทคนิคเพียง 15 นาทีก่อนลงคะแนน แต่ก็สามารถแก้ไขได้ ส่วนข้อสงสัยการทุจริตการลงคะแนน ต้องสอบถามคณะกรรมการการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงปฏิทินรัฐบาลที่ระบุว่าจะมีการเลือกตั้งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เชื่อว่า ไม่มีปัญหาเพราะทางพรรคมีการเตรียมพร้อมล่วงหน้าแล้ว ทั้งแนวทางและการจัดตั้งสาขาพรรค

 

ขณะที่ วันที่ 11 พฤศจิกายน นี้ที่จะมีการประชุมใหญ่พรรค จะมีการคัดเลือกหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค และกรรมการสรรหาสมัครรับเลือกตั้งจำนวน 11 คน ส่วนรายชื่อแคนดิเดตที่จะเสนอให้เป็นนายกรัฐมนตรีจำนวน 3 รายชื่อ ต้องขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เป็นผู้พิจารณา และมั่นใจว่าการหยั่งเสียงหัวหน้าพรรคครั้งนี้ไม่ทำให้พรรคแตก

 

ส่วนการปลดล็อกพรรคการเมือง ทางพรรคไม่ขอเรียกร้อง เพราะไม่มีประโยชน์ เพราะสุดท้ายก็ต้องเป็นไปตาม ที่ คสช. ต้องการ ส่วนที่ขณะนี้พรรคเพื่อไทยแตกพรรคโดยมีการตั้งพรรคไทยรักษาชาตินั้นไม่ขอวิจารณ์ แต่ประชาธิปัตย์ จะไม่แตกพรรคเพราะมั่นใจในอุดมการณ์ (อ่านข่าว : “อภิสิทธิ์”เดินทางลงคะแนนหยั่งเสียง-งดคุยสื่อ)

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close