“ประวิตร” ปัดจับตาหลาน “ทักษิณ” ซบทษช.

"พล.อ.ประวิตร" ไม่ต้องจับตาพิเศษ "ไทยรักษาชาติ" มองเป็นเรื่องดีคนรุ่นใหม่จะสนใจการเมืองมากขึ้น ย้ำกกต.ต้องสอบพรรคลงพื้นที่คล้ายหาเสียง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเปิดตัวพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เมื่อวานนี้ (7 พ.ย.) ว่า ไม่ได้จับตาอะไรเป็นพิเศษ มองเพียงแต่ว่า เป็นเรื่องดีที่คนรุ่นใหม่จะสนใจการเมืองมากขึ้น และขออย่าเพิ่งคิดว่าจะเป็นการย้อนไปสู่การได้กลุ่มการเมืองเดิมๆ เพราะยังไม่ถึงเวลาเลือกตั้ง พร้อมทั้งไม่ขอแนะนำอะไรเป็นพิเศษกับคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาเส้นทางทางการเมือง เพราะให้พ่อแม่ของคนเหล่านั้นเป็นผู้แนะนำจะดีกว่า

ส่วนที่ พรรค ทษช. มีทีมงานส่วนใหญ่เคยเป็นทีมงานของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะต้องมีการตรวจสอบหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบ เพราะไม่ได้มีความผิดอะไร ส่วนพรรคดังกล่าวจะเป็นการถ่ายเลือดใหม่ของตระกูลเดิม ซึ่งจะถือว่าเป็นนอมินีหรือไม่นั้น ย้ำว่า มองเพียงเรื่องเดียว คือ คนรุ่นใหม่สนใจการเมืองมากขึ้น

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่หลายพรรคการเมืองเริ่มออกมาเคลื่อนไหว และลงพื้นที่เพื่อหาสมาชิก ที่คล้ายกับเป็นการหาเสียง ว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็ติดตามอยู่ตลอด และเป็นเรื่องของ กกต.ในการตรวจสอบ

ส่วนกรณีที่ต่างชาติขอสังเกตการณ์การเลือกตั้งในประเทศไทยนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีใครร้องขอมาสังเกตการณ์อย่างเป็นทางการ หากใครต้องการมาสังเกตการณ์ก็ต้องทำเรื่องขอเข้ามายังรัฐบาล และมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในของประเทศ

 

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close