“สุวิทย์”ปัดทำแร็พไทยแลนด์4.0แข่ง”ประเทศกูมี”

"สุวิทย์" ปัดทำเพลงแร็พไทยแลนด์ 4.0 แข่ง "ประเทศกูมี" ยันทำมาก่อนนานแล้ว เตรียมทำเพิ่มอีกในแนวอื่นๆ เพื่อเข้าถึงทุกกลุ่ม

 

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวถึงเพลงแร็พไทยแลนด์ 4.0 ที่รัฐบาลจัดทำขึ้น ขอยืนยันว่า ไม่ได้ทำเพลงดังกล่าวขึ้นมา เพื่อแข่งกับประเทศกูมี แต่เป็นการจัดทำก่อนหน้าที่จะมีการเผยแพร่ประเทศกูมีด้วยซ้ำ เนื่องจากส่วนตัวเป็นคนชอบเพลงแร็พอยู่แล้ว อีกทั้งเป็นแฟนรายการเดอะแร็พเปอร์ ชื่นชอบกอล์ฟ ฟักกิ้งฮีโร่ ,ยูอาร์บอยทีเจ, โต้งทูพี, และปู่จ๋าน ลองไมค์ จึงเห็นว่า น่าจะนำความรู้เรื่องการขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 มาทำเป็นเพลงแร็พให้เข้าใจง่าย จึงได้ทำเพลงไทยแลนด์ 4.0 ขึ้น และไม่ต้องการที่จะแข่งหรือเปรียบเทียบกับเพลงประเทศกูมีแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ภายหลังได้โพสต์เพลงลงในสื่อสังคมออนไลน์ ก็พร้อมที่จะรับฟังคำติชม ข้อคิดเห็นเพราะเปิดกว้างอยู่แล้ว แต่การที่ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ออกมา ระบุว่าเพลงไม่มีพลัง ไม่มีคำหยาบ ไม่พูดความจริงในสังคมนั้น มองว่า เพลงแร็พไม่จำเป็นต้องหยาบคาย สามารถที่จะ สุภาพ สร้างสรรค์แต่ก็เสียดสีสังคมได้

อย่างไรก็ตาม ในอนาคตอาจมีการขยายผล เป็นภาคต่อๆ ไป แต่อาจไม่ใช่รูปแบบของเพลงแร็พ อาจเป็นเพลงในรูปแบบอื่น เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนทุกเป้าหมาย ที่ให้ฟังเพลงแล้วคิดต่อ ต่อยอดการทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close