เพื่อธรรมโต้พรรคสาขารับมีอดีตส.ส.ร่วม

พรรคเพื่อธรรมประชุมใหญ่ ตั้งกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง "สมพงษ์" ยัน ไม่เกี่ยวเพื่อไทย-เพื่อชาติ มั่นใจได้ ส.ส.มากกว่า 20 คน รับมีอดีต ส.ส.เข้าร่วม

พรรคเพื่อธรรมจัดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปีครั้งที่ 1/2561 เพื่อเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งมีแกนนำของพรรค อาทิ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค นางนลินี ทวีสิน รองหัวหน้าพรรค นายพงศกร อรรณนพพร เลขาธิการพรรค พร้อมสมชิกกว่า 300 คน ร่วมประชุม โดยก่อนเริ่มการประชุมนายสมพงษ์ กล่าวว่า ยอมรับว่ามี อดีต ส.ส.จากพรรคเพื่อไทย และพรรคอื่นมาร่วมงานการเมือง ซึ่งหลังจากแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครลงรับเลือกตั้งวันนี้แล้วเสร็จ กระบวนการเลือกตั้งของพรรคจะมีความชัดเจนขึ้น พร้อมกล่าวด้วยว่า พรรคอาจจะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งไม่ครบทั้ง 350 เขต และคาดว่าพรรคจะได้ ส.ส.มากกว่า 20 ที่นั่ง

นอกจากนี้ นายสมพงษ์ ย้ำว่า พรรคเพื่อไทย เพื่อธรรม และ เพื่อชาตินั้น เป็นคนละพรรคกัน แต่ความร่วมมือกันทางการเมืองนั้นต้องพิจารณาจากนโยบายอีกครั้งหากตรงกันก็ร่วมมือกันได้ แต่ย้ำ พรรคเพื่อธรรมประกาศนโยบายแล้วว่า เป็นประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ ส่วนการดำเนินกิจกรรมทางการเมือง จะจต้องใช้ความระมัดระวัง ไม่ขัดประกาศ คสช. การชักชวนคนเข้าร่วมพรรค ก็ยังกังวลว่าจะเข้าข่ายการหาเสียง ส่งผลกระทบต่อพรรคในอนาคต จึงจะรอ มีการประกาศพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการก่อน

สำหรับ วาระสำคัญในวันนี้ การเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครลงรับเลือกตั้งจำนวน 11 คน และ รับรองรายงานการประชุมในการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคในตำแหน่งหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารรวม 7 คน นำโดยนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เป็นหัวหน้าพรรค, นางนลินี ทวีสิน เป็นรองหัวหน้าพรรค นายพงศกร อรรณรพพร เป็นเลขาธิการพรรค ส่วนรองเลขาธิการฯ คือนายไพบูลย์ โตวิริยะเวช,นายธวัชชัย ไทยเจียมอารีย์ เป็นเหรัญญิกฯ ว่าที่ร้อยตรีหญิง จุฑามาศ ทัดดี เป็นนายทะเบียนพรรค
และนายเอราวัณ ทับพลี เป็นโฆษกพรรค

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close