ดุสิตโพลคนมองใช้แร็พ”ประเทศกูมี”โจมตีกันทางการเมือง

สวนดุสิตโพล เผย ปชช. มองใช้เพลงแร๊พ "ประเทศกูมี" โจมตีกันทางการเมือง-ขอพรรคหยุดทะเลาะ

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความเห็นประชาชนจากทั่วประเทศ จำนวน 1,117 คน เรื่อง “ประชาชนคิดอย่างไร ? กรณี ข่าวความเคลื่อนไหวทางการเมือง ณ วันนี้” โดยทำการสำรวจระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม -3 พฤศจิกายน 2561 เพื่อสะท้อนความเห็นของประชาชนที่สนใจติดตามข่าวการเมือง พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 42.83 คิดว่า การทำกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดิน ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่สามารถทำได้ หลายฝ่ายจับตามอง ร้อยละ 38.30 คิดว่า ต้องการลงพื้นที่เพื่อเช็คกระแสการตอบรับของประชาชน และร้อยละ30.38 คิดว่า เป็นการเดินสายหาเสียง ขอคะแนนเสียงจากประชาชน

ส่วนกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ขู่ร้อง กกต.ยุบพรรคที่มีคนในรัฐบาลเข้าร่วมและประกาศจุดยืนพร้อมรวมกับทุกพรรคที่เป็นประชาธิปไตย นั้น ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 45.56 ระบุว่า ขอให้ทุกฝ่ายทำตามกฎหมาย เน้นความเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ขณะที่ ประชาชนร้อยละ 44.34 มองว่า พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ ได้เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นไปตามมติพรรค ได้รับการยอมรับอย่างเป็นเอกฉันท์ และประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 47.23 มองว่า การชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นการเปิดโอกาสให้สมาชิกได้แข่งขันอย่างยุติธรรม และร้อยละ 33.73 มองว่า เป็นการแสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งภายในพรรค

อย่างไรก็ตาม ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 60.45 คิดว่า เพลงแร๊พประเทศกูมี ทำให้คนบางกลุ่มหาประโยชน์จากกรณีนี้ และใช้เป็นประเด็นโจมตีกันทางการเมือง ขณะสิ่งที่ประชาชนอยากฝากบอกพรรคการเมืองไทย มากที่สุด คือ ให้นึกถึงส่วนรวม เน้นช่วยเหลือประชาชน พัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า และอยากเห็นการเมืองไทยเข้มแข็ง ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close