นายกฯเสียใจ”วิชัย”ฮ.ตกชมสร้างชื่อ-เมินปมแร็พ

นายกรัฐมนตรี เสียใจ "วิชัย" เสียชีวิต ขอระลึกถึงความสำเร็จที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย เมินเพลงแร็พ ย้ำ ไม่ปิดกั้นใคร - ปลดล็อกพ.ย.ขอลต.อย่าวุ่น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ได้แสดงความเสียใจกรณี นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ เฮลิคอปเตอร์ตก และเสียชีวิต ที่ ประเทศอังกฤษ ซึ่งในส่วนของรัฐบาลแสดงความเสียใจผ่านครอบครัวไปแล้วในขั้นต้น แต่สิ่งที่ระลึกถึงคือเป็นผู้ที่สนับสนุนทีมฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จนประสบความสำเร็จเป็นแชมป์ได้ภายในไม่กี่ปีหลังจากที่เป็นเจ้าของ รวมทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในด้านการบริหารงานด้านกีฬาที่มีความเอาจริงเอาจัง

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่สนใจการเผยแพร่เพลงแร็พ “ประเทศกูมี” และไม่ให้ความสำคัญในเรื่องนี้ โดยอยากแสดงความเห็นอะไรก็ไม่ปิดกั้น เพราะทุกอย่างมีกฎหมายเป็นตัวกำหนดอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องสั่งการอะไรกับใคร

ทั้งนี้ ผู้ที่ชื่นชมก็ต้องรับผิดชอบด้วยเช่นกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดความเสื่อมเสียกับประเทศไทย ซึ่งหากจะว่าตนเองนั้นไม่เป็นไร แต่ขออย่าว่าประเทศ เพราะมองว่าไม่เหมาะสม และผู้แต่งควรมีวิจารณญาณในการเขียนเพลง อย่าให้ร้ายประเทศตัวเอง เพราะฉะนั้นอย่ามาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับประเทศไทย เพราะความหมายทุกคนรู้กันอยู่แล้ว ทุกอย่างเป็นเรื่องของสังคม

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า กำลังพิจารณาว่าจะเชิญพรรคการเมืองมาพูดคุยช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนหรือ ต้นเดือนธันวาคมเพื่อปลดล็อก แต่ยืนยันว่า ได้มีการเตรียมการไว้แล้ว แต่ขอดูวันเวลาที่เหมาะสมอีกครั้ง ที่ขณะนี้อยู่ในช่วงของการรับฟังหลายหน่วยงาน รวมถึงพรรคการเมือง ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการ โดยให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รวบรวมเพื่อหารือกับทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงขอให้พรรคการเมืองพูดให้เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกตั้ง โดยอย่าทำอะไรที่สร้างความสับสน เพราะประเทศกำลังเดินไปข้างหน้า

ส่วนพรรคการเมืองเริ่มเปิดตัว 3 รายชื่อนายกรัฐมนตรี ของพรรคเพื่อไทย นั้น ปล่อยให้เป็นเรื่องของแต่ละพรรค แต่ในส่วนของตนเองยังไม่ได้เกี่ยวข้อง เพราะยังไม่มีกำหนดเวลา เมื่อถึงเวลาค่อยว่ากันอีกครั้ง จึงขออย่าให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากนัก แต่อยากให้ดูผลงานของรัฐบาลชุดนี้มากกว่า

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close