“สามมิตร”แนะมองเพลง”ประเทศกูมี”ที่เจตนา

"สามมิตร" แนะมองเพลง "ประเทศกูมี" ที่เจตนา เนื้อหามีที่พอรับได้และบิดเบือน เชื่อพูดคุยหาทางออกกันได้ ขออย่าให้สังคมขัดแย้งอีก

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกกลุ่มสามมิตร กล่าวถึง เพลง “ประเทศกูมี” ว่า อยากให้มองคนทำเพลงนี้ว่ามีเจตนาพิเศษอะไรหรือไม่ หากไม่มีก็น่าจะทำความเข้าใจกันได้ อย่าทำอะไรให้บ้านเมืองขัดแย้งกันอีกเลย ถึงแม้ว่าจะเป็นสิทธิเสรีภาพของศิลปินที่สามารถทำได้ แต่ต้องคำนึงถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับภาพลักษณ์ของประเทศชาติด้วย ซึ่งเท่าที่ตนฟังนั้นมีถ้อยคำที่พอรับได้ที่เป็นข้อเท็จจริงตามสถานการณ์ในสังคม แต่บางถ้อยคำก็ทำให้ประเทศเสียหายเพราะมีการบิดเบือนข้อเท็จจริง จึงต้องคำนึงถึงส่วนนี้ด้วย ไม่ใช่คิดจะทำอะไรก็ทำโดยไม่สนใจผลกระทบต่อประเทศเลย อย่างไรก็ตามถ้าเป็นตนจะทำเพลงประเทศกูดีมากกว่า เพราะประเทศไทยมีอะไรดีๆ มากมาย เป็นสยามเมืองยิ้ม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ขนาดคนต่างชาติยังรักประเทศไทย เดินทางมาเที่ยวถึงปีละ 37 ล้านคน

พร้อมกันนี้ นายธนกร กล่าวว่า ถึงแม้ว่าบ้านเมืองจะมีความขัดแย้งกัน แต่ลึกๆ แล้วคนไทยล้วนรักกัน และก็รักประเทศ เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ฉะนั้นเรื่องนี้ศิลปินคนทำเพลงกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องน่าจะหาทางออกโดยการมาทำความเข้าใจกันมากกว่า ดีกว่าการใช้กฏหมายมาดำเนินการ ส่วนหากมองแล้วมีเจตนาพิเศษที่จะทำให้ประเทศเสียหายแล้วยังไม่แก้ไขนั้นค่อยใช้วิธีตามกฏหมายดำเนินการ เพราะประเทศจะมีการเลือกตั้งแล้ว อยากให้มีบรรยากาศที่ดี ขออย่าให้สังคมขัดแย้งอีกเลย ปรองดองกันดีกว่า

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close