“จุรินทร์”แนะ3ฝ่ายต้องร่วมมือจริงจังหยุดปฏิวัติ

"จุรินทร์" มั่นใจ ดีเบต ชิงหัวหน้า ปชป. ไร้ปัญหา - แนะ 3 ฝ่ายต้องร่วมมือกันจริงจัง ยึดมั่น ปชต. ไม่มีทุจริต ไม่มีขัดแย้งวุ่นวาย ปฏิวัติเกิดไม่ได้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าพรรค เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ถึงการดีเบต ผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ในวันที่ 26 ต.ค. นี้ ว่า ผู้รับผิดชอบได้วางกรอบไว้อย่างชัดเจนแล้ว มั่นใจ ไม่มีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ ความน่าเชื่อถือ ของพรรค หรือกลายเป็นจุดอ่อนให้พรรคคู่แข่งนำไปโจมตีในอนาคตตามที่สมาชิกบางคนเป็นห่วงอย่างแน่นอน

พร้อมกันนี้ นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงกรณีการให้สัมภาษณ์ ของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ว่า เกี่ยวกับเรื่องบทบาทของกองทัพในการสนองนโยบายรัฐบาล วางตัวเป็นกลาง ทางการเมือง ช่วยเหลือประชาชน และปกป้องสถาบัน นั้นถือเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ส่วนที่กล่าวถึงเรื่องการเมืองการปฏิวัติรัฐประหาร นั้น ไม่ขอตอบ ว่าเหมาะสมหรือไม่ เพียงแต่มูลเหตุหลัก ของการปฏิวัติยึดอำนาจ ใน 3 ครั้งหลังสุด มักมีเรื่องของการทุจริตคอร์รัปชั่นการแบ่งแยกประชาชน จนเกิดความขัดแย้ง เป็นข้ออ้าง ดังนั้น จำเป็นที่ 3 ฝ่าย คือ กองทัพ, ฝ่ายการเมือง และ ประชาชน จะต้องร่วมมือกันอย่างจริงจัง ในการป้องกันไม่ให้มีมูลเหตุ นำไปสู่การยึดอำนาจได้ ซึ่งเชื่อว่า หากทั้ง 3 ฝ่าย ยึดมั่นในกระบวนการประชาธิปไตย ไม่มีการทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่มีความขัดแย้งวุ่นวายก็จะไม่มีการปฏิวัติ

ข่าวน่าสนใจ

Close